Mon, 12 / 2016 7:58 am | hoangmylinh

  Trường Đại học Quốc gia Kongju là 1 trường đại học đạt chuẩn hệ thống giáo dục có chất lượng tầm quốc tế (IEQAS) và là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo giáo viên sư phạm. 1. Giới thiệu về trường Đại học Quốc […]

 

Trường Đại học Quốc gia Kongju là 1 trường đại học đạt chuẩn hệ thống giáo dục có chất lượng tầm quốc tế (IEQAS) và là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo giáo viên sư phạm.

1. Giới thiệu về trường Đại học Quốc Gia Kongju

Đại học Quốc gia Kongju (hangul: 국립공주대학교) có tên tiếng Anh là Kongju National University (KNU) là trường đại học Quốc gia Tổng hợp có trụ sở chính tọa lạc tại thành phố Gongju, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc và có 2 cơ sở tại Cheon-an và Yean-san.

KNU thành lập vào năm 1948 với tên gọi ban đầu là Trường Cao đẳng sư phạm Kongju. Sau đó được nâng lên thành trường đại học hoàn chỉnh vào năm 1991, rồi nhanh chóng lớn mạnh trở thành 1 trường đại học lớn với trên 22.000 sinh viên bởi sự sáp nhập của trường Cao đẳng Nông nghiệp Yesan thành College of Industrial Sciences năm 1992, và đến năm 2001 sáp nhập trường Cao đẳng Văn Hóa Quốc gia Kongju thành College of Visual Image and Health. Sau đó tiếp tục sáp nhập trường Cao đẳng Kỹ thuật Cheonan thành College of Engineering  năm 2005. KNU đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp kể từ khi thành lập cho tới nay.

dai-hoc-quoc-gia-kongju

Là 1 trường đại học thu hút và quản lý sinh viên quốc tế, giảm căng thẳng trong kiểm tra và đơn giản hóa quá trình cấp phát visa. Trường có 7 trường sau đại học và đại học với hơn 22.000 sinh viên theo học. Trong đó có 535 sinh viên quốc tế đến từ 39 đất nước khác nhau.

Sinh viên học tập tại trường có cơ hội tham gia kiến tập và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn nhập học, tư vấn sinh hoạt cho sinh viên, có dịch vụ đưa đón sinh viên miễn phí khi nhập quốc từ sân bay Incheon đến Đại học Quốc gia Kongju. Xuyên suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc, trường sẽ thông báo về cho phụ huynh về tình hình sinh hoạt, điểm danh của sinh viên, kết quả học tập, hỗ trợ học bổng cho sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo điểm danh đầy đủ và có thành tích ưu tú.

2. Các chuyên ngành đào tạo

Trường Đại học Quốc gia Kongju có các khoa và chuyên ngành sau:

– Sư phạm,

– Khoa học xã hội và nhân văn,

– Khoa học quốc tế,

– Điều dưỡng và sức khỏe

– Khoa học công  nghiệp

– Khoa học tự nhiên,

– Bách khoa

– Nghệ thuật.

dai-hoc-quoc-gia-kongju-2

Môi trường học tập ở đây giúp các bạn sinh viên phát huy được tính sáng tạo, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với chất lượng giáo dục tốt nhất Hàn Quốc. Được học tập và rèn luyện trong môi trường này đã là mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

3. Các khoản phí

Các khoản chi phí trong thời gian học tập tại trường như sau:

– Học phí đào tạo tiếng Hàn Quốc là 2.200.000 won trong 6 tháng và 4.400.000 cho 1 năm học.

– Sinh hoạt phí ký túc xá: 855.100 won/kỳ 3 tháng bao gồm 3 bữa ăn/ngày và ở 4 người/phòng.

dai-hoc-quoc-gia-kongju-1

4. Ký túc xá

Ký túc xá của sinh viên có quy mô chưa 4.400 sinh viên và tất cả sinh viên quốc tế đều được sử dụng ký túc xá. Ở đây, không gian sinh hoạt thoải mái, có đầy đủ các phòng phục vụ học tập như: phòng đọc sách, phòng máy vi tính, phòng họp… cùng các trang thiết bị tiện nghi hiện đại như: căng tin, phòng tập thể lực, phòng nghỉ, phòng giặt đồ, cửa hàng tiện lợi, các quán cà phê… Nhà trường còn lắp đặt thiết bị đảm bảo an ninh cho việc ra vào rất tiên tiến, hiện đại bằng cách xác nhận mu bàn tay nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên sống trong khu ký túc xá.

5. Thời gian đăng ký nhập học

Thời gian đăng ký nhập học tại trường Đại học Quốc gia Kongju là:

– Vòng 1: từ tháng 3 đến giữa tháng 7 hàng năm

– Vòng 1: hàng năm từ tháng 3 đến giữa tháng 7

– Vòng 2: hàng năm từ tháng 8 đến giữa tháng 12

Bài viết cùng chuyên mục