Thu, 08 / 2015 7:21 am | ngongan

Du học Anh cũng là một trong những địa điểm du học được nhiều người ưa chuông, đặc biệt là nơi đây cũng là nơi có sức hấp dẫn cực lớn đối với đa phần du học sinh quốc tế hiện nay.  Đây là kết quả cuộc điều tra tiến hành đối với du học […]

Du học Anh cũng là một trong những địa điểm du học được nhiều người ưa chuông, đặc biệt là nơi đây cũng là nơi có sức hấp dẫn cực lớn đối với đa phần du học sinh quốc tế hiện nay.  Đây là kết quả cuộc điều tra tiến hành đối với du học sinh đến từ hơn 80 đất nước  Cuộc điều tra do Hội đồng Anh tiến hành điều tra về các vấn đề an ninh cũng như giáo dục hiện tại.

1. Lượng du học sinh đông đảo

Cuộc điều tra do Hội đồng Anh tiến hành điều tra về các vấn đề an toàn đối với du học sinh toàn cầu. 160.000 du học sinh đến từ hơn 80 đất nước tham gia trả lời điều tra. Kết quả cho thấy nước Anh là nơi an toàn nhất để đến học còn Israel và Nam Phi là điểm du học kém an toàn hơn.
Anh là một xã hội đa văn hóa chính và đây chính là lý do quan trọng nhất khiến các du học sinh đánh giá đất nước này là nơi an toàn nhất cho việc du học. Ngoài ra, tại Anh, luật sở hữu súng rất nghiêm ngặt, dịch vụ y tế tốt và tỷ lệ tội phạm tương đối thấp. 
Đứng sau Anh là các đất nước Canada, Mỹ, Đức và New Zealand. Singapore và Đức cũng nằm trong top 5 những nước an toàn nhất.
Du học Anh _ địa điểm du học cực an toàn dành cho bạn.

2. Anh là đất nước an toàn nhất đối với du học sinh

Tuy nhiên, Giám đốc nghiên cứu Elizabeth Shephard tại Hội đồng Anh cho rằng kết quả điều tra trên chỉ phản ánh một trong những quan niệm của du học sinh, không nên dựa vào đó để đưa ra so sánh. Bà Shephard nhấn mạnh sự hòa nhập với du học sinh trong trường và với cộng đồng địa phương sẽ giúp du học sinh quốc tế cảm thấy an toàn khi học ở xứ người.
Các chuyên viên điều tra cho rằng vấn đề an toàn trở thành một trong những yếu tố được du học sinh đề cao khi đi du học. Ngoài ra còn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn điểm du học của du học sinh quốc tế như: chất lượng đào tạo, cơ hội tìm làm việc trong lúc học, chi phí học tập, danh tiếng của trường.

Bài viết cùng chuyên mục