Thu, 01 / 2019 3:33 am | helios

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi không những được khám phá đất nước, con người Nhật Bản mà bạn còn được học hỏi nhiều điều, có tương lai sáng lạn hơn nên số lượng người đi du học đến xứ sở hoa anh đào […]

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi không những được khám phá đất nước, con người Nhật Bản mà bạn còn được học hỏi nhiều điều, có tương lai sáng lạn hơn nên số lượng người đi du học đến xứ sở hoa anh đào đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đến một đất nước mới, cuộc sống mới, văn hóa mới,…thì bạn cần chú ý những điều dưới đây.

Chú ý đến ngoại ngữ

Có thể nói, đây là một kinh nghiệm của rất nhiều thế hệ du học sinh đang du học tại Nhật Bản, ngoại ngữ chính là điều kiện tiên quyết mà bất kỳ những ai đang có dự định đi du học Nhật Bản cần có bởi sang một môi trường mới nếu không biết ngoại ngữ sẽ cực kỳ bất tiện trong các mối quan hệ, trong cuộc sống, trong giao tiếp,… Bạn nên có N3 rồi mới qua Nhật là tốt nhất, vì lúc đó các bạn có được năng lực đủ để sống và học tập tại Nhật.

net-doc-dao-cua-tieng-nhat

Xem thêm những chú ý và hướng dẫn chi tiết nhất về du học Nhật Bản năm 2019 tại https://avt.edu.vn/du-hoc-nhat-ban

Hình thành tính kỷ luật và chuẩn xác về thời gian

Người Nhật họ có tính kỷ luật rất cao, điều này khác biệt ở Việt Nam cho nên trước khi sang du học bạn nên nhình thành trước cho mình tính kỷ luật và chính xác về thời gian. Trên thực tế, ở Nhật thì rất nghiêm khắc về việc này, với du học sinh du học vừa học vừa làm thì cứ đi muộn 5 phút 3 lần thì sẽ bị tính là 1 buổi nghỉ học, thể hiện tính cách và sự tôn trọng người khác,…

Businessman pulling a clock hand backwards

Chuẩn bị một sức khỏe thật tốt

Có thể bạn, qua Nhật Bản các bạn phải đi bộ rất nhiều do đó các bạn trước khi qua Nhật vừa học vừa làm thì các bạn nên tập đi bộ, tập chạy, chuẩn bị một thể lực thật tốt nhé.

Tìm hiểu văn hóa Nhật

Việc tìm hiểu văn hóa Nhật Bản là một trong những cách mình tôn trọng đất nước họ và việc tìm hiểu này giúp bạn tránh được những việc không nên làm và thể hiện mình là con người lịch sự bởi Nhật Bản là đất nước rất coi trọng văn hóa, do vậy các bạn cần biết cách ăn mặc lịch sự và chuẩn bị cho mình những bộ vest nhằm những ngày lễ khai giảng, giao lưu, xin việc, đi làm,..

image01

Lựa chọn những khu vực có chi phí sinh hoạt phải chăng

Trên thực tế, đối với những bạn du học sinh không có kinh tế dư dả, khi sang đến Nhật không tìm được việc làm thêm hoặc thời gian chờ việc dài là điều rất đáng lo ngại do đó áp lực về tiền bạc sẽ khiến bạn không thể tập trung được vào việc chính là việc học.

Do đó bạn có thể chọn điểm đến của mình là các thành phố địa phương, nơi có chi phí sinh hoạt rẻ để tiết kiệm chi phí.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật Bản tại AVT Education theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: Toà Nhà 37 – Đường 70 Yên Xá – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội (Cách Bệnh viện 103 Hà Đông 300m)

Website: https://avt.edu.vn

Email: [email protected]

Hotline Du học nghề Nhật Bản: 086 622 4556

Bài viết cùng chuyên mục