Sat, 12 / 2016 5:08 am | hoangmylinh

  Từ trước tới nay, Hàn Quốc được coi là cái nôi của làm đẹp. Vì thế đến Hàn Quốc học ngành trang điểm là 1 lựa chọn rất hợp lý nếu bạn nào yêu thích việc làm đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành trang điểm tại Đại học Sungshin – Hàn […]

 

Từ trước tới nay, Hàn Quốc được coi là cái nôi của làm đẹp. Vì thế đến Hàn Quốc học ngành trang điểm là 1 lựa chọn rất hợp lý nếu bạn nào yêu thích việc làm đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành trang điểm tại Đại học Sungshin – Hàn Quốc nha.

1. Giới thiệu về Đại học Nữ Sungshin – Hàn Quốc

Đại học Nữ Sungshin (Sungshin Women’s University)  được thành lập vào năm 1936 bởi tiến sỹ Lee Sook. Đại học Sungshin là 1 trường nghiên cứu tư nhân và nằm tại quận Seongbuk, thủ đô Seoul Hàn Quốc. Trong những năm 60 và 70, trường được coi như 1 trong những trường cao đẳng Sư phạm có uy tín ở Hàn Quốc. Sau năm 1980, trường đã nâng cấp lên thành trường đại học toàn diện với 35 chuyên ngành đào tạo và có 5 cơ sở dành cho bậc sau đại học với hơn 13000 sinh viên trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Đại học Sungshin cũng thành công trong việc tham gia vào 1 bệnh viện điều dưỡng đại học quốc gia và hiện nay hoạt động rất thành công.

nganh-trang-diem-tai-dai-hoc-nu-sungshin

2. Các chuyên ngành đào tạo chính

Trường Văn hóa nghệ thuật hội tụ: Âm nhạc đương đại, Thiết kế trang điểm (make-up design), Quản trị văn hóa và nghệ thuật, Nhảy nghệ thuật.

Trường Nhân văn: Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, Ngôn ngữ và văn học Nhật Bản, Ngôn ngữ và văn học Anh, Ngôn ngữ và văn học Pháp, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học Đức, Lịch sử.

Trường khoa học xã hôi: Tâm lý và phúc lợi, Địa lý, Khoa học chính trị và ngoại giao, Thông tin truyền thông, Kinh tế, Quản trị kinh doanh.

Trường khoa học tự nhiên: Toán học, Sinh học, Hóa học, Thống kê, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và kỹ sư.

Trường Luật: Luật

Trương Dược sỹ: Khoa học dược phẩm, Dược học.

Trường môi sinh: Trang phục, Văn hóa sống và khoa học khách hàng, Thể dục thể thao, Phúc lợi xã hội, Thực phẩm và dinh dưỡng.

Trường Nghệ thuật: Mỹ thuật châu Âu, Thủ công, Thiết kế công nghiệp, Mỹ thuật định hướng.

Trường sư phạm: Sư phạm, Giáo dục công dân, Giáo dục Trung Quốc, Giáo dục trẻ, Giáo dục xã hội

Trường Âm nhạc: Nhạc cụ, sáng tác, thanh nhạc.

nganh-trang-diem-tai-dai-hoc-nu-sungshin-2

3. Ngành trang điểm tại Đại học Sungshin-Hàn Quốc

Ngành trang điểm của Đại học Sungshin – Hàn Quốc được đặc biệt thành lập đê bắt kịp xu hướng làm đẹp của tất cả mọi người. Định hướng của trường đối với chuyên ngành này là phấn đấu để tạo ra những chuyên gia trang điểm có khả năng đogns gọp cho sự phát triển công nghiệp trang điểm thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn và ý thức về thẩm mỹ song song với việc kết hợp lý thuyết và thực hành.

nganh-trang-diem-tai-dai-hoc-nu-sungshin-1

 

Thông qua chương trình đào tạo cơ bản bao gồm thẩm mỹ, trang điểm và da liễu. Chuyên ngành trang điểm đào tạo nên các chuyên gia, các nhà giáo dục, những người có kiến thức chuyên môn cao và phẩm chất nghề, biết áp dụng cũng như phát huy khả năng của mình trong việc tiếp thị, thiết kế và quản lý. Ngành cũng tiến hành các khóa đào tạo liên quan đến việc áp dụng trang điểm như minh học 3D, nhân vật trang điểm, các hiệu ứng trang điểm đặc biệt và nghệ thuật trang điểm.

Đây chính là một minh chứng đáng tin cậy cho chất lượng đào tạo của chuyên ngành make-up design.

Hàng năm, Đại học Sungshin tổ chức các lễ hội. Đây là nơi để các sinh viên học ngành trang điểm được thỏa sức trổ tài, sáng tạo, phát huy hết những khả năng của bản thân và những gì được học trên trường. Bên cạnh đó, các tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên được lưu trữ lại như 1 “triển lãm” các tác phẩm nghệ thuật. Đây là 1 minh chứng đáng tin cậy về chất lượng đào tạo của ngành trang điểm tại Đại học Sungshin.

Bài viết cùng chuyên mục