Mon, 05 / 2017 7:58 am | ngongan

Muốn xin visa du học thì bản thân bạn cần có cách trả lời phòng vấn tốt, phải đảm bảo vượt qua các vòng phỏng vấn ở các đại sứ quán, từ đó mới có thể thuận lợi xin visa du học nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu những bí quyết trả lời phòng vấn […]

Muốn xin visa du học thì bản thân bạn cần có cách trả lời phòng vấn tốt, phải đảm bảo vượt qua các vòng phỏng vấn ở các đại sứ quán, từ đó mới có thể thuận lợi xin visa du học nhanh chóng nhất.

Cùng tìm hiểu những bí quyết trả lời phòng vấn khi xin visa du học dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Muốn xin visa du học thì bước đầu tiên bạn cần làm là phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo đúng yêu cầu của đại sứ quán, những yêu cầu hồ sơ này rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Hồ sơ chuẩn bị nộp xin visa du học ở đại sứ quán phải đảm bảo tương thích với từng hoàn cảnh cũng như khóa học của bạn mới có cơ hội được xét duyệt đấy nhé.

Bí quyết trả lời phỏng vấn khi xin visa du học dành cho du học sinh

2. Thoải mái khi phỏng vấn

Muốn trả lời phòng vấn tốt khi xin visa du học thì bạn cần giữ được sự thoải mái và bình tĩnh khi trả lời phỏng vấn, tốt nhất bạn nên coi cuộc phỏng vấn này như một cuộc trò truyện thông thường, trong đó bạn phải cho họ thấy được bạn mang tới cho người phỏng vấn một cuộc nọi chuyện hấp dẫn, chăm chút cẩn thận từ vẻ ngoài của bản thân.

Việc chăm chút vẻ ngoài không phải là bạn cần trang điểm thật xinh đẹp, thời trang và sành điệu, mà thay vào đó bạn phải chú ý để đầu tóc gọn gàng, ăn mặc thật sạch sẽ, đủ lịch tự mà không cần quá theo một formal nhất định.

Và quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn bạn cần luôn cố định nụ cười trên môi, một nụ cười thoải mái, tươi tắn luôn giữ trên khuôn mặt có thể giúp cho những người phỏng vấn cảm thấy được bạn là người thân thiện, lịch sự và đảm bảo đúng tiêu chí mà họ yêu cầu, gây thiện cảm tốt cho những người phòng vấn.

3. Không cuống khi trả lời câu phủ định

Bí quyết trả lời phỏng vấn khi xin visa du học dành cho du học sinh

Có khá nhiều người khi trả lời phòng vấn gặp những câu phủ định, chê trách như tiếng anh bạn không tốt….. những lúc này bạn đừng cuống mà hãy nói với người phỏng vấn tiếng anh bạn chưa tốt nên bạn mới đăng ký khóa học tiếng anh ngắn hạn trước khi chính khóa diễn ra, hãy cho họ thấy sự cầu tiến, chăm chỉ của bạn cùng môi trường học tập tốt có thể giúp bạn phát triển, đảm bảo đáp ứng tốt khóa học của bản thân.

4. Đừng ngại hỏi

Khi trả lời phòng vấn, trong trường hợp bạn không nghe rõ được người hỏi nói gì, bạn đừng ngại ngần hỏi lại, bởi chỉ khi biết rõ câu hỏi thì bạn mới có thể trả lời đúng và chính xác nhất được nhé.

Bạn nên biết rằng nội dung của cuộc phỏng vấn thường do người phỏng vấn quyết định, lúc bắt đầu thường là như vậy, nhưng đôi khi bạn nên tự chuyển hướng chủ đề theo ý muốn của bạn, bởi điều này sẽ giúp bạn tăng cao cơ hội nhận được visa du học của mình tốt nhất đấy nhé.

Bí quyết trả lời phỏng vấn khi xin visa du học dành cho du học sinh

5. Tránh gây nghi ngờ khi phỏng vấn

Khi trả lời phỏng vấn, điều quan trọng nhất là tránh gây nghi ngờ cho những người phỏng vấn.

Thông thường người phỏng vấn thường rất dễ nghi ngờ không biết bạn sang bên đó có phải thực sự là du học hay không, hay làm việc trá hình, bạn có trở về Việt Nam hay không ?

Những lúc này bạn phải xây dựng trước chương trình học tập của bản thân chặt chẽ và logic nhất, để cho những người phỏng vấn có thể thấy được bạn yêu quý đất nước của họ, bạn biết được đất nước của họ tốt đẹp và giàu có nhưng bạn vẫn sẽ trở về Việt Nam với những lý do thuyết phục nhất.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp du học sinh xin visa du học thành công hơn so với mong đợi.

Bài viết cùng chuyên mục