Thu, 04 / 2017 9:01 am | ngongan

Săn học bổng trước khi đi du học là việc làm cực cần thiết dành phần đông du học sinh hiện nay, việc săn học bổng không chỉ phần nào thể hiện khả năng của bạn đối với đơn vị tuyển sinh mà còn giúp bạn tiết kiệm được một nguồn kinh phí du học […]

Săn học bổng trước khi đi du học là việc làm cực cần thiết dành phần đông du học sinh hiện nay, việc săn học bổng không chỉ phần nào thể hiện khả năng của bạn đối với đơn vị tuyển sinh mà còn giúp bạn tiết kiệm được một nguồn kinh phí du học khổng lồ nơi đất khách quê người.

Dưới đây là một số điều kiện mà bạn cần biết khi muốn xin hồ sơ du học tại đất nước này

1. Tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước

 Việc tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước là một trong những việc làm hết sức thiết thực và cần thiết cho nhiều bạn du học sinh, đặc biệt là cần tìm hiểu cơ hội mà bạn sẽ được trải nghiệm như thế nào, cơ hội học tập ra sao, chất lượng giáo dục như thế nào.

Những điều gì mà bạn có thể học được từ giảng viên hay chất lượng giảng viên cũng như những cơ sở vật chất của nhà trường đều là những thứ cần bạn đặc biệt quan tâm.

Bí quyết săn học bổng khi du học Úc cực hiệu quả

Bên cạnh đó khi tham khảo những người đi trước cũng giúp bạn đúc kết được kinh nghiệm săn học bổng tốt nhất và thành công nhất, vừa là lời tư vấn chọn trường, chọn môi trường học tập cho bạn lại vừa là nơi bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều trong suốt quá trình tìm kiếm và săn học bổng cũng như chọn trường học phù hợp với bản thân.

2. Những đối tượng có thể xin được học bổng

Mặc dù săn học bổng là điều mà tất cả những học sinh có ý định du học nước ngoài đều hướng tới, nhưng không phải ai cũng có thể săn học bổng thành công mà còn cần tùy thuộc vào từng khả năng, vị trí của từng người để có thể đạt được những suất học bổng khác nhau.

Để có thể xin được học bổng thì bạn cần là cán bộ của các cơ quan và tổ chức chính quyền địa phương, hoặc cũng có thể là nhân viên của NGO trong nước và các doanh nghiệp ở các tỉnh khác nhau trên địa bạn của cả nước, bạn cũng có thể là giảng viên cao đẳng hoặc đại học hoặc chỉ là nghiên cứu viên hay cán bộ trung ương đều có thể xin học bổng du học tại đây.

Bí quyết săn học bổng khi du học Úc cực hiệu quả

Những trường hợp còn lại nếu muốn săn học bổng bạn chỉ cần tìm thông tin học bổng của các trường đại học khác tuyển sinh ngoài là được, đa phần những suất học bổng này là học bổng bán phần hoặc một phần học phí, một phần chi phí trong quá trình học, yêu cầu của những suất học bổng này đều cần sinh viên có khả năng, ngoại ngữ tốt và có năng lực cạnh tranh với nhiều thí sinh khác để giành được những suất học bổng giới hạn mà các trường cung cấp

3. Điều kiện xin học bổng

Đối với du học sinh tại Úc để xin được học bổng cũng không phải quá khó khăn, bạn chỉ cần nhanh nhạy nắm bắt thông tin kịp thời và chính xác là được.

Bí quyết săn học bổng khi du học Úc cực hiệu quả

Để có thể xin được học bổng du học ức bạn cần phải đăng ký thành công  Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarships). Sau khi đăng ký xong thì việc xét học bổng chỉ dành cho những hồ sơ hợp lệ, nộp đúng thời hạn, đủ năm kinh nghiệm và là sinh viên tốt  nghiệp tối thiểu 2 năm, có bậc học thích hợp và đăng ký đúng chương trình được cấp học bổng

Trong hồ sơ sẽ xét đến kết quả học tập cũng như nghiệp vụ và phẩm chất cá nhân của bạn cũng như tố chất có thể làm lãnh đạo hay không .

Ngoài ra bạn cần phải định hướng mục tiêu hoàn thiện và phát triển rõ ràng cũng như định hướng nghiên cứu, tham gia nghiên cứu để có thể đạt được học bổng thuận tiện hơn

 

Bài viết cùng chuyên mục