Thu, 06 / 2017 7:24 am | ngongan

Khi du học bạn cần có cách dùng tiền thông minh khi du học để đảm bảo phòng tránh những cám dỗ khiến bạn tiêu tiền, đảm bảo phải vững vàng khi rút ví nhé. Dưới đây là bí quyết dùng tiền thông minh khi du học bạn cần quan tâm. 1. Dừng lại trước […]

Khi du học bạn cần có cách dùng tiền thông minh khi du học để đảm bảo phòng tránh những cám dỗ khiến bạn tiêu tiền, đảm bảo phải vững vàng khi rút ví nhé. Dưới đây là bí quyết dùng tiền thông minh khi du học bạn cần quan tâm.

1. Dừng lại trước cám dỗ ngân hàng

Một trong những bí quyết dùng tiền thông minh khi du học bạn nên dừng lại trước cám dỗ ngân hàng, bởi điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới tài chính cá nhân của bạn.

Thông thường thời điểm đầu năm học có khá nhiều ngân hàng tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, thậm chí có ngân hàng cho bạn một khoản tiền khi lập tài khoản và miễn phí hoàn toàn dịch vụ trong năm du học đầu tiên của bạn.

Bí quyết dùng tiền thông minh khi du học

Tuy nhiên khi lập tài khoản ngân hàng bạn nên tránh lập nhiều hơn 2 tài khoản ngân hàng một lúc bởi điều này có thể giúp bạn quản lý tài chính của mình chu đáo hơn.

Tuy nhiên khi sử hữu những thẻ tín dụng này còn cho phép bạn có thể tiêu một hạn mức nhất định kể cả khi bạn hết tiền, điều này khá nguy hiểm đối với những người không thể quản lý được nhu cầu tiêu phí của bản thân.

2. Không mua nhiều bảo hiểm

Khi bước vào môi trường du học nước ngoài bạn cũng chú ý tuyệt đối không nên mua nhiều bảo hiểm.

Đôi khi những lời mời chào của nhân viên ngân hàng nghe rất hợp lý và cần thiết khiến cho nhiều sinh viên nhẹ dạ cả tin mà mua bảo hiểm và mua những dịch vụ dành cho những người mua sắm thường xuyên, cần có luật sư riêng xử lý về vấn đề chất lượng hoặc hàng hóa kém hay những dịch vụ không như ý trong suốt một năm, vì vậy khi bạn không mua sắm quá nhiều có thể tiêu phí khoản tiền này vô ích đấy nhé.

Bí quyết dùng tiền thông minh khi du học

Chưa kể cũng có khá nhiều loại bảo hiểm có thể tự động gia hạn sau một năm nếu như bạn không làm đơn hủy hợp đồng, vì vậy với vấn đề bảo hiểm bạn cũng phải luôn cảnh giác đấy nhé.

3. Thường xuyên kiểm soát và tính toán chi tiêu

Thường xuyên kiểm soát và tính toán chi tiêu cũng giúp bạn kiểm soát chi tiêu cá nhân tốt hơn, vì vậy sau mỗi lần mua bất cứ món đồ nào bạn cần giữ lại những hóa đơn hay ghi lại những chi tiêu trong ngày hoặc trong tuần của bạn, từ đó có thể tổng kết được kết quả chi tiêu rõ ràng hơn, phòng tránh việc tiêu âm tài khoản hay bị túng tiền vào thời điểm cuối tháng.

Tốt nhất bạn không nên dùng thẻ tín dụng để trả cho mọi thứ, bởi việc rút tiền cụ thể hàng tuần sau đó chi trả tiền mặt cũng giúp bạn đơn giản hóa vấn đề chi tiêu hơn nhiều, thậm chí khi đi vào quán bar bạn nên mang theo một khoản tiền mặt nhất định, không nên mang theo thẻ ngân hàng.

4. Mua thẻ khuyến mãi khi di chuyển

Thông thường khoản tiền dành cho việc di chuyển hàng năm của bạn là khoản tiền khá lớn, vì vậy tốt nhất khi đi tàu xe bên trong thành phố hay những khoản tiền di chuyển trong quá trình đi du lịch bạn nên mua thẻ khuyến mãi để tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Bí quyết dùng tiền thông minh khi du học

Việc chi tiền cho những thẻ giảm giá các phương tiện giao thông này cũng là giải pháp hay giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ đấy nhé.

Đôi khi việc chi tiêu tiền chỉ cần khéo léo một chút, tính toán một chút có thể giúp bạn thu được nhiều ích lợi lâu dài, chỉ cần bạn biết chi tiêu đúng lúc, chi tiêu đúng cách để đảm bảo thu được nhiều ích lợi hơn là được.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp du học sinh có được cách tiêu tiền thông minh hơn khi học tập và làm việc tại nước ngoài.

Bài viết cùng chuyên mục