Thu, 12 / 2016 8:04 am | ngongan

Nhận học bổng du học toàn phần khi du học là một trong những mong ước của nhiều du học sinh, đặc biệt là những suất học bổng toàn phần giá trị tương đối khan hiếm và rất khó có thể nhận được, chính vì thế nên suất học bổng toàn phần du học Úc […]

Nhận học bổng du học toàn phần khi du học là một trong những mong ước của nhiều du học sinh, đặc biệt là những suất học bổng toàn phần giá trị tương đối khan hiếm và rất khó có thể nhận được, chính vì thế nên suất học bổng toàn phần du học Úc mang lại nhiều cơ hội mới cho du học sinh Việt

1. Tìm hiểu về học bổng toàn phần khi du học Úc

Học bổng International Postgraduate Research Scholarships (IPRS) là một suất học bổng toàn phần do chính phủ Úc tài trợ cho du học sinh dưới đơn vị của Bộ Đổi mới, Công nghệ, Khoa học và Nghiên cứu (DIISRTE), đây cũng là suất học bổng cực kỳ giá trị được nhiều du học sinh Việt mong mỏi, tuy nhiên suất học bổng này cũng yêu cầu du học sinh phải đáp ứng được các yêu cầu về ngoại ngữ, năng lực học tập cũng như thành tích học tập của du học sinh.

Bí quyết du học Úc với các suất học bổng du học toàn phần cho du học sinh Việt

Suất học bổng này có mục đích nhằm phát triển hợp tác và nghiên cứu quốc tế của Úc với những nước khác trên toàn thế giới, nhằm thu hút những sinh viên quốc tế suất sắc nhất và quan tâm nghiên cứu tới học tập tại Úc, đây cũng được xem là một trong những hoạt động hỗ trợ nghiên cứu tại Úc để tìm kiếm được các nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước này.

Tại đây sinh viên có thể được tham gia nghiên cứu sau đại học với nhiều kinh nghiệm làm việc hiếm có. Suất học bổng này cũng cung cấp cho sinh viên thạc sĩ trong 2 năm và cung cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ trong 3 năm, những yếu tố này nhanh chóng trở thành cơ hội học tập cho nhiều du học sinh học với các học vị khác nhau.

2. Số lượng và giá trị học bổng toàn phần tại Úc

Ngay khi thông tin về học bổng du học toàn phần tại Úc được đưa ra cũng có khá nhiều người tìm hiểu về số lượng học bổng cấp cho du học sinh cũng như giá trị của những suất học bổng toàn phần này.

Bí quyết du học Úc với các suất học bổng du học toàn phần cho du học sinh Việt

Thông thường suất học bổng này được chính phú Úc cung cấp hàng năm với 330 suất cho sinh viên quốc tế đến từ tất cả các quốc gia khác nhau tùy theo thành tích nghiên cứu chung, chính vì vậy để đạt được suất học bổng toàn phần của chính phủ Úc yêu cầu sinh viên phải có đầy đủ nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng xã hội tốt và ngôn ngữ tốt để có cơ hội nhận được học bổng giá trị này.

Ngoài ra những trường đại học tham gia trong chương trình học bổng này cũng sẽ có quyết định về kết quả học bổng của các du học sinh đăng ký tham gia, vì vậy bạn có thể tham gia đăng ký học bổng và đừng quên thể hiện khả năng bản thân tốt nhất trước các đơn vị tuyển sinh

Đây cũng được xem là một suất học bổng toàn phần bao gồm trọn gói từ học phí cho tới chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế

3. Đối tượng và điều kiện tham gia của học bổng IPRS

Bí quyết du học Úc với các suất học bổng du học toàn phần cho du học sinh Việt

Để có thể tham gia học bổng này chỉ cần là sinh viên quốc tế và đáp ứng được yêu cầu của bộ di trú và bảo vệ biên giới đưa ra gồm yêu cầu mua và duy trì bảo hiểm y tế. Sinh viên tham gia học bổng này không được tham gia bất cứ chưng trình học bổng nào của Úc trong 2 năm trước khi được cấp học bổng.

Đây được xem là cơ hội du học khá hiếm có cho du học sinh, chỉ cần bạn đăng ký học các chương trình học theo học vị tương đương và đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển sinh về cả năng lực, khả năng giao tiếp cùng nhiều yêu cầu khác là được.

Bài viết cùng chuyên mục