Tue, 02 / 2019 9:03 am | helios

Hiện nay, du học Hàn Quốc hiện không còn quá xa lạ với nhiều người, đây là một trong những hướng đu mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể thử thách, khám phá bản thân và cũng từ đó thay đổi cuộc sống của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có […]

Hiện nay, du học Hàn Quốc hiện không còn quá xa lạ với nhiều người, đây là một trong những hướng đu mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể thử thách, khám phá bản thân và cũng từ đó thay đổi cuộc sống của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện cho con em mình du học trong một khoảng thời gian dài như vậy do đó tìm vài công việc làm thêm hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dưới đây là một số công việc làm thêm bạn không thể bỏ qua.

Làm việc trong các cửa hàng ăn

Đây là công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi phù hợp với thời gian đi học, có thể làm theo ca và lương cũng khá. Bên cạnh đó, làm việc tại các nhà hàng sẽ giúp học sinh thêm kiến thức về ẩm thực Hàn Quốc, học hỏi được đức tính cẩn trọng và nguyên tắc của người Hàn từ đó giúp làm có thêm kinh nghiệm cũng như giao tiếp ứng xử. Tuy nhiên, đối với công việc này, các bạn sinh viên cần biết tiếng Hàn giao tiếp cơ bản.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-muon-lam-them-tai-nhat-ban-40055975b6bd4b028

Công việc phụ giúp ở nông trại

Trên thực tế, sẽ có rất nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đây là những công việc khác xa với sự tưởng tượng bởi Hàn Quốc là đất nước khá phát triển nhưng những công việc làm thêm ở các nông trại là một công việc khá phổ biến đối với các bạn sinh viên. Có thể bạn không biết, công việc không đòi hỏi nhiều về kĩ năng tiếng nên rất tốt cho các bạn còn chưa có kỹ năng và giao tiếp mà vẫn muốn có thêm việc làm hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

1

Công việc kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

Đây là một trong những công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi không mất nhiều thời gian có thể vừa học vừa làm. Do đó, nếu bạn là người khéo léo và yêu thích kinh doanh thì không hề khó một chút nào và có thể kiếm thêm một khoản thu nhập khá lớn. Bên cạnh đó, với công việc này bạn có thời gian khá thoải mái.

Dạy Tiếng Việt cho người Hàn

Đây là một trong những công việc khá nhẹ nhàng mà lại có thu nhập tốt bởi thực tế hiện nay, số lượng người Hàn muốn học Tiếng Việt đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng chính vì vậy có thể nói đây là nghề khá “hot” ở  thời điểm hiện tại mà bạn không nên bỏ qua.

dạy-tiếng-việt-cho-người-hàn-quốc

Các công việc trong nhà trường và các tổ chức

Hiện nay ở Hàn Quốc có rất nhiều những chương trình dành cho sinh viên quốc tế do đó bạn sẽ có cơ hội vừa được đi du lịch vừa được trợ cấp tiền, lại gặt hái thêm kinh nghiệm bổ sung vào hồ sơ việc làm sau này. Một số chương trình mà các bạn có thể tham khảo như: Fellowship, International Festival,…

Bài viết cùng chuyên mục