Sat, 03 / 2017 7:20 am | ngongan

Đối với những du học sinh tại Anh thì ngoại ngữ được xem là một trong những điều kiện bắt buộc khi làm hồ sơ du học, thậm chí không chỉ riêng gì việc du hoc Anh, dù bạn có du học ở bất cứ quốc gia nào cũng đều có yêu cầu nhất định […]

Đối với những du học sinh tại Anh thì ngoại ngữ được xem là một trong những điều kiện bắt buộc khi làm hồ sơ du học, thậm chí không chỉ riêng gì việc du hoc Anh, dù bạn có du học ở bất cứ quốc gia nào cũng đều có yêu cầu nhất định về trình độ ngoại ngữ.

1. Tầm quan trọng của ngoại ngữ khi du học tại Anh

Hầu hết những yêu cầu về ngoại ngữ khi du học ở nước ngoài không chỉ là yêu cầu về nghe nói, đọc viết mà còn muốn biết cách phản ứng và sự tự tin trong giao tiếp của bạn. Chính vì vậy, đối với một học sinh hoặc sinh viên muốn du học thì việc củng cố ngoại ngữ là điều cần phải làm đầu tiên.

Ngoài ra hầu hết những du học sinh khi học tập tại Anh cũng không thể thiếu việc củng cố kiến thức và có chứng chỉ ngoại ngữ đàng hoàng.

4 yêu cầu cơ bản về ngoại ngữ dành cho du học sinh tại Anh

Thông thường với các yêu cầu du học hiện nay thì chứng chỉ ngoại ngữ thường được yêu cầu nhiều nhất chính là chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên thì chứng chỉ này đối với nhiều bạn chỉ học gạo trên lớp thì cũng không dễ dàng lấy được

2. Tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS  tại Anh

Cấu trúc một kỳ thi IELTS bao gồm 4 phần. Các thí sinh đều thi chung phần Nghe và Nói. Phần Đọc và Viết khác nhau tùy thuộc thí sinh đăng ký thi anh văn học thuật hay anh văn tổng quát.

Khi dự thi IELTS tại Anh học sinh thường phải tuân thủ trình tự thi như sau: Nghe (30 phút), Đọc (60 phút), Viết (60 phút), Nói (11-14 phút). Thông thường thí sinh được nghỉ giải lao sau khi thi xong phần Nghe và Đọc, trước khi vào phần thi Viết.

2. Lợi ích khi học tiếng anh tại Anh

4 yêu cầu cơ bản về ngoại ngữ dành cho du học sinh tại Anh

Dù bất cứ ở nơi đầu, bất cứ vị trí nào thì tiếng anh cũng luôn là ngôn ngữ giao tiếp phổ thông nhất, chính vì thế đối với người thông thạo tiếng anh thì đây chính là một ưu thế lớn giúp bạn thuận lợi hơn nhiều trên con đường tương lai của mình. Đây cũng là lí do mà bạn nên đến học tiếng anh tại Anh quốc, vì đất nước này chính là “mẹ đẻ” của tiếng anh.

Tại anh quốc cũng là nơi có tổ chức nhiều khóa học tiếng anh hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế nên bạn có thể tìm được cho mình một khóa học phù hợp nhất và có chất lượng cũng như hiệu quả cao nhất

3. Có 5 loại tiếng Anh

Tiếng Anh như là một ngoại ngữ (EFL) dành cho sinh viên muốn học nói và nghe hiểu

Tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai (ESL) dành cho sinh viên định sinh sống tại các nước nói tiếng Anh.

Tiếng Anh cho các mục đích hàn lâm (EAP) dành cho sinh viên học tại trường trung học cao đẳng hay Đại học tại Anh quốc.

Tiếng Anh chuyên ngành (ESP) như tiếng Anh kinh doanh hay tiếng Anh kỹ thuật.

4 yêu cầu cơ bản về ngoại ngữ dành cho du học sinh tại Anh

Giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (TEFL) dành cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (TEFL)

Ngoài ra còn có các khoá nghiên cứu về Anh quốc, các khoá ngôn ngữ, dịch thuật. Hiện nay ngày càng có nhiều các khoá tiếng Anh như một ngoại ngữ (EFL) được dạy kèm với các môn học như: GCSE, chứng chỉ A hay GNVQ.

4. Sự khác nhau giữa các khóa

Ai cũng biết là những khóa tiếng anh thường có từng cấp độ khác nhau, có khóa dành cho người mới học những cũng có nhiều khóa nâng cao dần lên tùy theo trình độ của từng người, những khóa này tùy theo từng chương trình  giảng dạy mà có số lượng thời gian khác nhau. Đây  cũng là một điểm vô cùng thuận lợi cho bạn khi học tiếng anh

Trên đây là những yêu cầu cơ bản về tiếng anh cho du học sinh khi muốn học tập tại Anh không thể bỏ qua nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục