Sun, 07 / 2017 7:47 am | ngongan

Anh là một trong những quốc gia hàng đầu thu hút đông đảo du học sinh quốc tế, tại đây có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất cùng với nền khoa học kỹ thuật phát triển cao, là môi trường du học trong mơ của nhiều du học sinh. Đây cũng là lý do […]

Anh là một trong những quốc gia hàng đầu thu hút đông đảo du học sinh quốc tế, tại đây có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất cùng với nền khoa học kỹ thuật phát triển cao, là môi trường du học trong mơ của nhiều du học sinh.

Đây cũng là lý do để giành được học bổng du học Anh là cực kỳ khó khăn, để đảm bảo lấy được học bổng du học Anh dễ dàng hơn bạn không thể bỏ qua những bí quyết giành học bổng dưới đây :

1. Hãy học tốt tiếng anh

Nếu muốn giành được học bổng du học anh thì việc học tốt tiếng anh là hết sức cần thiết, tất nhiên không có bất cứ một nhà tuyển sinh nào có thể đồng ý trao học bổng du học anh cho một học sinh tiếng anh không tốt.

Yêu cầu tiếng anh của bạn phải đảm bảo nói chuyện lưu loát, vốn từ phong phú, giao tiếp tự tin để trong quá trình phòng vấn gây được thiện cảm với những người tuyển sinh.

4 “note” nhỏ giúp bạn giành được học bổng du học Anh

Muốn có được một vốn liếng tiếng anh tốt thì hơn hết bạn phải học tiếng anh từ sớm, phải chú ý dành nhiều thời gian đầu tư hơn cho việc học tiếng anh của mình, đảm bảo tiếng anh của bạn phải là môn học chính trong các môn học.

Học tốt tiếng anh từ bé cũng mang lại khá nhiều ưu điểm lớn cho bạn, vì vậy có thể học tiếng anh từ lớp 1, lớp 5 hoặc lên cấp 2 mới học tiếng anh cũng không sao, nhưng việc học tiếng anh nếu càng sớm thì vốn từ của bạn sẽ càng phong phú hơn, càng chắc chắn hơn nhiều.

2. Dùng tiếng anh làm quen thực tế

Nếu muốn tăng cường khả năng ngoại ngữ của bản thân thì bạn nên dùng tiếng anh mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của mình, trong đó bạn nên chú ý đọc nhiều sách được viết bằng tiếng anh, qua đó có thể tăng cường kỹ năng vốn từ cũng như khả năng viết của bản thân.

Ngoài ra bạn cũng phải có được kiến thức nền, qua đó vận dụng tốt cho việc viết dễ dàng hơn hoặc trả lời phỏng vấn thuận tiện hơn.

4 “note” nhỏ giúp bạn giành được học bổng du học Anh

Nếu có thời gian rảnh bạn cũng đừng quên xem thêm những chương trình bằng tiếng anh, trong đó bạn có thể nghe nhạc tiếng anh, xem chương trình trên ti vi bằng tiếng anh, chỉ cần bạn thấy chúng thú vị, hấp dẫn và thu hút sự chú ý của bạn là được.

3. Thường xuyên thi học bổng

Tất nhiên muốn du học tại anh dễ dàng thì bản thân bạn phải có một thành tích học tập tốt và có sự năng động trong học tập, đây cũng là lý do vì sao bạn nên thi lấy học bổng thường xuyên.

Chỉ khi bạn làm quen với những kỳ thi học bổng này nhiều mới có thể giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình đi thi, và tất nhiên kinh nghiệm chính là vũ khí hàng đầu để mang lại cho bạn sự thành công ngoài mong đợi.

4. Lưu ý khi trả lời phòng vấn

4 “note” nhỏ giúp bạn giành được học bổng du học Anh

Nếu đi trả lời phỏng vấn giành lấy học bổng du học anh, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là tuyệt đối không được khẩn trương, bởi sự khẩn trương, run có thể giết chết thành tích của bạn trong mắt các nhà tuyển sinh.

Tốt hơn hết bạn phải giữ cho bản thân mình luôn trong tâm trạng thoải mái, tự tin và hài hước, thể hiện được sự độc đáo trong cá tính của riêng bạn.

Thậm chí không riêng gì khi phỏng vấn mà cả trong bài luận mà bạn viết cũng nên có chút hài hước độc đáo cần thiết, điều này góp phần tạo tiện thảm đối với nhà tuyển sinh rất lớn.

Đôi khi chính sự độc đáo, hài hước và tự tin của bạn lại chính là ưu điểm giúp bạn nổi bật hẳn giữa hàng trăm nghìn người phỏng vấn để những người tuyển sinh có thể chú ý tới bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục