Xếp hạng các nước nhận học bổng du học Úc – du học sinh Việt Nam đứng thứ 2

July 4, 2014 2:20 am

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam vừa tổ chức buổi lễ trao học bổng Endeavour tới 44 học sinh Việt Nam với các hạng mục thuộc chương trình đào tạo sau đại học, học bổng của Thủ tướng Úc dành cho Châu Á, học bổng đào tạo nghề, học bổng về chương trình nghiên cứu ngắn hạn và học bổng cho các nhà quản lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, công nghệ thông tin, kỹ thuật… Trong số các hạng mục trên, học viên Việt Nam giành 10/20 suất học bổng Thủ tướng Úc dành cho 10 nước Châu Á. Đây là sự kiện đánh dấu lần thứ 3 liên tiếp, Việt Nam giành được nhiều học bổng của Thủ tướng Úc dành cho Châu Á nhất.

(Trao học bổng Endeavour cho sinh viên Việt Nam)

Du học sinh Việt Nam luôn tiếp tục phát huy tinh thần học tập và tinh thần học hỏi.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2/56 quốc gia trên thế giới được nhận học bổng Endeavour của Chính phủ Úc niên khóa 2014 và tổng trị giá học bổng là 6.8 triệu đô la Úc (tương đương 129 tỷ đồng).

Ngài Hugh Borrowman – Đại sứ Úc tại Việt Nam đã phát biểu tai buổi lễ trao học bổng cho biết: mỗi năm, chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ trên 125 quốc gia nằm trong danh sách tham dự. Việc đánh giá hồ sơ dựa trên năng lực của học viên và không giới hạn bất cứ quốc gia nào. Việc đạt được số học bổng như vậy là một thành tích đáng kể của du học sinh Việt Nam và là niềm tự hào của học sinh Việt Nam.

(Sinh viên Việt Nam trong lễ nhận học bổng Endeavour )

Úc đánh giá cao du học sinh Việt Nam

"Kết quả cũng phản ánh chất lượng hồ sơ của học viên Việt Nam và sự quan tâm lớn của họ tới việc học tập tại Úc. Các bạn Việt Nam có một truyền thống hiếu học và chúng tôi mong được tiếp tục hỗ trợ để giúp nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục Việt Nam" ông chia sẻ.

Du học Úc có sức hút lớn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam

Một số học viên từng được nhận học bổng của Chính phủ Úc đã chia sẻ kinh nghiệm học tập trong buổi lễ trao học bổng tại quốc gia này với những kết quả họ đạt được sau những năm tháng học tập tại Úc. Trao đổi với phóng viên Dân trí bên lề buổi lễ, ông Hugh Borrowman, Đại sứ Úc tại Việt Nam cho biết: đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 40.000 du học sinh Việt Nam tốt nghiệp từ các trường đại học của Úc, với hơn 4.000 người đã nhận được học bổng của Úc. Hiện nay có khoảng hơn 25.000 du học sinh Việt Nam đang du học tại Úc.

“Chúng tôi đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam cho các dự án hợp tác giáo dục để đảm bảo sự hợp tác ấy đúng hướng và hiệu quả. Chúng tôi có nhiều thảo luận và nghiên cứu để đảm bảo rằng những ưu tiên này là phù hợp với các du học sinh Việt Nam. Theo tôi Việt Nam đang cần đào tạo dạy nghề cho nền kinh tế, trong tương lai, hợp tác giáo dục hai nước sẽ tập trung vào đào tạo nghề, chứ không chỉ dừng ở đào tạo đại học và sau đại học”. Ông cũng nhấn mạnh rằng: “Trong lịch sử quan hệ hai nước, giáo dục luôn là trọng tâm, là “hòn đá tảng” và tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục phát triển.”

Theo dân trí

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tháng 9/2014 và 1/2015, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: [email protected]

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan