Việt Nam giành thành tích nổi bật trong Chương trình học bổng Endeavour 2014

May 31, 2014 2:10 am

Chương trình học bổng Endeavour 2014, Việt Nam giành được 44 suất học bổng…

Theo thông tin từ ĐSQ Australia, năm nay Việt Nam đã đạt thành tích nổi bật trong Chương trình học bổng Endeavour có tính cạnh tranh toàn cầu. Trong tổng số 56 quốc gia nhận được học bổng Endeavour niên khóa 2014, Việt Nam giành được 44 suất học bổng, xếp thứ 2 chỉ sau Trung Quốc (53 suất). Tổng trị giá 44 suất học bổng Việt Nam nhận được năm nay lên tới 6.8 triệu đô la Australia tương đương 129 tỷ đồng.  Đáng chú ý, năm nay cũng là năm thứ ba liên tiếp, Việt Nam giành được nhiều nhất số lượng học bổng Thủ tướng Australia dành cho Châu Á – một loại hình của học bổng Endeavour.

Cụ thể, năm nay, Việt Nam đã giành được 10 trong tổng số 20 suất dành cho 10 nước châu Á được quyền nhận học bổng này.  Ngài Hugh Borrowman, Đại Sứ Australia tại Việt Nam nói: “Đây là một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ và sự quan tâm cao của học viên Việt Nam tới việc học tập tại Australia”.

Về chương trình học bổng Endeavour 2014

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu, nhằm nâng cao kiến thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng. Hàng năm, chương trình nhận được khoảng 4000 hồ sơ từ hơn 125 quốc gia trong danh sách tham dự, ads. trường cao đẳng sư phạm hà nội tuyển sinh năm 2016. Những hồ sơ này được đánh giá dựa trên năng lực và không có hạn định cho từng quốc gia.

Hugh Borrowman_ Endeavour

 Đại sứ Australia Hugh Borrowman và các học viên nhận học bổng Endeavour niên khóa 2014 tham dự Lễ trao học bổng tại Hà Nội ngày 10/1/2014.


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan