Triển lãm du học Mỹ mùa xuân

May 30, 2014 9:34 am

Phụ huynh và các bạn sinh viên – học sinh tham dự triển lãm sẽ có cơ hội được gặp gỡ đại diện đến từ nhiều trường đại học và cao đẳng được kiểm định cấp khu vực tại Mỹ. 

Theo báo cáo năm 2012 của tạp chí Open Doors (Viện Giáo dục Mỹ – IIE), Việt Nam xếp thứ 8 với hơn 16.000 du học sinh đến Mỹ, xếp thứ 5 trong số các nước có học sinh du học bậc đại học và xếp thứ 3 về số lượng học sinh theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ. Từ cuối tháng hai đến đầu tháng ba năm nay, Capstone Việt Nam tổ chức chuỗi “Triển lãm du học mùa xuân – các trường đại học và cao đẳng Mỹ”. Các bạn sinh viên – học sinh đang dự định học chương trình bậc đại học và sau đại học, chương trình cao đẳng hai năm và chuyển tiếp lên một trường đại học để hoàn thành chương trình cử nhân, tiếng Anh chuyên sâu hay chương trình hè, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình tại triển lãm này.


Ngoài ra, đại diện đến từ các trường cao đẳng cộng đồng sẽ giới thiệu đến khách tham dự về chương trình 2+2 (hai năm học tại cao đẳng cộng đồng và hai năm học tại trường đại học bằng cử nhân). Đây là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ. Các trường cao đẳng cộng đồng đến từ bang Washington còn có chương trình hoàn thành trung học phổ thông, một chương trình dành cho các bạn học sinh từ 16 tuổi đã học xong lớp 10. Trong đó, các bạn có thể hoàn tất chương trình trung học phổ thông đồng thời nhận được bằng cao đẳng cùng một lúc.

Triển lãm được tổ chức từ 15h đến 19h vào thứ Tư, ngày 26/2, tại Hà Nội; vào thứ sáu, ngày 28/2, tại Đà Nẵng; chủ nhật, ngày 2/3, tại Nha Trang; vào thứ ba, ngày 4/3, tại TP HCM; và vào thứ năm, ngày 6/3, tại Vũng Tàu. Phụ huynh và các bạn sinh viên – học sinh tham dự triển lãm sẽ có cơ hội được gặp gỡ đại diện đến từ nhiều trường đại học và cao đẳng được kiểm định cấp khu vực tại Mỹ. Các bạn sẽ được tìm hiểu về các yêu cầu đầu vào, các kỳ thi chuẩn hóa, các chương trình học, hoạt động ngoại khóa, lựa chọn về nhà ở, thủ tục xin visa du học, cuộc sống tại Mỹ và cơ hội việc làm thông qua chương trình thực tập không bắt buộc (Optional Practical Training).


Bạn còn có cơ hội nhận phiếu ưu đãi trị giá 300 USD dành cho dịch vụ tư vấn hồ sơ nhập học vào một trường đối tác của Capstone Việt Nam. Hội đồng Anh cũng sẽ có những phần quà hấp dẫn cho người tham dự: thẻ xem phim, sách Tips for IELTS, 30 giờ luyện thi IELTS miễn phí, bút chì, sổ… và hai suất thi IELTS miễn phí trị giá 3,2 triệu đồng. Bạn cũng có thể nhận ấn phẩm mới nhất về thông tin du học Mỹ cùng nhiều phần quà tặng may mắn khác từ Capstone Việt Nam.

Với khách mời quan tâm đến học bổng Fullbright hoặc muốn xin học bổng, anh Trần Ngọc Thịnh – tác giả của cuốn sách “Du học không khó”, đồng thời cũng là một học giả Fullbright, sẽ trực tiếp giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng cũng như du học tại triển lãm.

Bên cạnh đó, phụ huynh và học sinh sẽ được lắng nghe giới thiệu chung về hệ thống giáo dục Mỹ sau phổ thông, về bài thi iTEP; bài thi IELTS và du học Mỹ (do Hội đồng Anh trực tiếp thuyết trình). Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tham gia triển lãm và nêu rõ các vấn đề cần tư vấn


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan