Tìm hiểu về hình thức du học tại chỗ (du học trong nước)

June 20, 2014 4:45 am

Tại Việt Nam du học tại chỗ vẫn còn là một khái niệm mới. Đây là hình thức đào tạo để lấy bằng của một trường đại học nước ngoài ngay trong nước. Các bạn học sinh, sinh viên không phải xa gia đình nhưng vẫn được hưởng nền giáo dục quốc tế từ chương trình học, giảng viên, cơ sở vật chất đến bằng cấp tương đương với việc các bạn đang học tại chính trường đó ở nước ngoài. Bạn có thể tiết kiệm hơn một nửa chi phí so với đi du học nước ngoài.

(Hình ảnh: Sinh viên trường ĐH Anh Quốc đang trao đổi với giáo viên theo dantri.com.vn)

Du học trong nước và liên kết đào tạo?

Hình thức du học trong nước (hay du học tại chỗ) và liên kết đào tạo thường hay bị nhầm lẫn. Đây là 2 mô hình đào tạo khác nhau. Chương trình du học trong nước thường do 100% giảng viên quốc tế giảng dạy. Trong khi đó, chương trình liên kết do cả giảng viên Việt Nam và quốc tế thực hiện. Bên nước ngoài cung cấp nội dung chương trình còn trường đối tác ở Việt Nam phụ trách phần cơ sở vật chất như lớp học, văn phòng…

Chương trình học và bằng cấp tại Đại Học Sunderland?

Đại học Tổng hợp Sunderland đã hợp tác với các trường Đại học hàng đầu Việt Nam trong đó có Học viện Công nghệ & Kinh tế Toàn cầu (GATE) mở hai ngành đào tạo cấp cử nhân gồm: ngành Quản lý kinh doanh và ngành Tài chính & Ngân hàng, theo mô hình 3+1 hoặc 4+0. Sinh viên có thể theo học ba năm tại trong nước và một năm nước ngoài hoặc cả bốn năm trong nước với bằng cấp quốc tế.

Ngay từ khi còn học lớp 11, 12, các bạn đã có thể học tập tiếng anh song song chương trình phổ thông. Đây là một lợi thế lớn giúp các bạn rút ngắn thời gian học tập về sau, thay vì đợi tốt nghiệp xong trung học phổ thông và trải qua ít nhất 1 – 2 năm học tiếng anh hay khóa dự bị đại học tại nước ngoài thì ngay trong nước đã sớm hoàn thành chương trình dự bị đại học.

Đặc biệt, chương trình Dự bị Đại học tại Học viện Công nghệ và kinh tế toàn cầu (Gate) sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 75% chi phí so với một khóa học tương tự tại Anh, Úc, Ý … đồng thời cam kết chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp học sinh trang bị ngoại ngữ, kiến thức chuyên ngành cùng các kỹ năng mềm, tìm hiểu văn hóa sẵn sàng bước vào giảng đường đại học quốc tế. Các bạn học sinh, sinh viên còn có cơ hội dành học bổng hoặc cơ hội tuyển thẳng vào trường Đại học uy tín nhất Anh Quốc – Đại học Sunderland.

Cơ hội việc làm khi sinh viên theo học khoa quốc tế chuyên ngành Quản lý kinh doanh và ngành Tài chính & Ngân hàng tại GATE?

Học viện Công nghệ và kinh tế toàn cầu (Gate) rất coi trọng việc hình thành kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên. Vì vậy, sinh viên được phát triển các kỹ năng cần thiết giúp ích cho các em sau này khi ra trường như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu khoa học với phong cách chuyên nghiệp. Các bạn sinh viên sẽ được thực hành những kỹ năng cần thiết tại trường và thực tập tại các tập đoàn lớn là đối tác của GATE.

Sau khi theo học ngành Quản lý kinh doanh và ngành Tài chính & Ngân hàng sinh viên có thể làm việc tại đâu?

Trước hết, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể phát triển lên làm quản lý. Trên thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý kinh doanh và ngành Tài chính & Ngân hàng có thể làm việc tại nhiều bộ phận khác nhau của công ty như: bộ phận kinh doanh, mảng kế hoạch, nhân sự, dịch vụ khách hàng, marketing – PR…

 

Tiêu chí xét tuyển

Giáo dục đại học của GATE áp dụng hệ thống xét tuyển đầu vào và không thi tuyển. Trường thường xét duyệt hồ sơ dựa trên bảng điểm (học bạ) cấp III, bằng tốt nghiệp THPT và trình độ tiếng Anh. Phương pháp đánh giá toàn diện này cho thấy năng lực học tập của học sinh theo quá trình ba năm học cấp III.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng từ ĐH Sunderland cũng như nhận tư vấn du học miễn phí, các bạn vui lòng liên hệ theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan