Tìm hiểu về các loại thẻ đi lại trong các thành phố ở Úc

December 17, 2016 2:42 pm

 

Để di chuyển tại các thành phố ở Australia, bạn có thể mua vé 1 ngày dùng cho các phương tiện giao thông. Dưới đây là chi tiết về các  thẻ đi lại ở Úc khi bạn ở đây lâu hơn.

1. Sydney

Ở Sydney, bạn có thể mua thẻ đi lại My Zone Multi theo tuần, tháng, quý hoặc theo năm. Loại thẻ này cho phép bạn đi xe buýt, phà và tàu hỏa không giới hạn trong thành phố hoặc vùng ngoại ô. Hay bạn có thể mua thẻ My Zone cho 1 phương tiện giao thông cụ thể nào đó. Có 10 thẻ đi lại dành cho những phương tiện đi lại cụ thể. Tất cả các thẻ đi lại này đều cho phép bạn tiết kiệm tiền khi đi lại tại Sydney. Những thẻ này được tính giá theo nơi bạn đến và đi. Bạn có thể vào trang 131500 nếu muốn tìm điểm đến.

the-di-lai-o-uc

2. Melbourne

Melbourne đưa vào hoạt động hệ thống Myki thay thế cho hệ thống bán vé Metcard hiện nay trên mạng lưới xe điện, xe buýt, tàu hỏa và trên các chuyến tàu V/Line và xe buýt đường dài. Myki money là hệ thống cho phép người dùng nạp tiếp tiền vào thẻ trả trước bằng đô la và tiết kiệm tiền trong chuyến đi đơn lẻ. Vé Myki passes có lợi cho việc đi lại thường xuyên giữa các vùng cụ thể và có vé tuần, tháng hoặc quý. Cả 2 loại này vé này đều có giá trị trong việc đi lại trên các chuyến tàu điện, xe buýt  trong thành phố.

the-di-lai-o-uc-1

 3. Brisbane

Bằng thẻ go card (thẻ này rẻ hơn 30% so với giá tiền của vé đơn), bạn có thể tiết kiềm tiền trong những chuyến đi đơn lẻ ở Brisbane. Bạn nạp tiếp tiền vào thẻ bằng đô la và đăng ký thẻ để số tiền nạp vào được đảm bảo. Để sử dụng thẻ này, chỉ đơn giản là quẹt thẻ qua máy khi bắt đầu chuyến đi và quẹt lần nữa khi kết thúc chuyến đi. Tiền sẽ được tự động trừ khỏi số dư trong thẻ của bạn.Nếu là sinh viên, bạn được giảm giá khi đi lại tại thành phố này.

4. Adelaide

Ở Adelaide, bạn có thể mua vé đi nhiều phương tiện. Vé này thường rẻ hơn so với việc mua vé đơn. Sinh viên đăng ký học tại 1 cơ sở giáo dục đại học ở SA có thể được giảm giá với vé Interpeak (đi từ 9h sáng đến 3h chiều từ thứ 2 đến thứ 6). Ngoài việc sử dụng dịch vụ giao thông thường xuyên trong thành phố này, 1 số người còn sử dụng thêm dịch vụ xe buýt Adelaide màu vàng tươi Adelaide Metro miễn phí trong tuyến thành phố 99C xung quanh khu trung tâm thương mại Adelaide.

the-di-lai-o-uc-2

 

5. Perth

1 lý do nữa để bạn đến thăm thành phố xinh đẹp ở bờ tây Australia này là các phương tiện giao thông miễn phí ở thành phố Perth. Xe buýt ở đây gọi là xe buýt CAT và chúng phục vụ Khu Trung chuyển miễn phí (FTZ). Tại bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn có thể đi tất cả xe buýt miễn phí trong khu FTZ; và trên các chuyến tàu trong khu này nếu bạn có thẻ SmartRider. Ở đó có các bảng hiệu đánh dấu phạm vi khu FTZ.

Transperth quản lý tàu hỏa, xe buýt và phà ở Perth. Khi đến nơi đây, bạn có thể mua thẻ SmartRider điện tử, thẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 25% so với giá vé đơn lẻ. Chỉ đơn giản là bạn thêm 1 đô la giá trị vào thẻ và quẹt thể để kích hoạt và tắt thẻ. 1 số cơ sở đào tạo cũng được giảm giá vé.

Trên đây, chúng tôi giới thiệu các loại thẻ đi lại ở các thành phố của Úc để giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển tại những địa điểm này. Các bạn hãy ghi chú lại để lúc nào đến Úc thì mua thẻ để sử dụng nhé!Bình luận về bài viết

Bài viết liên quanWarning: require_once(): open_basedir restriction in effect. File(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php) is not within the allowed path(s): (/home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html:/home/duhotcedu/tmp) in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Warning: require_once(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Fatal error: require_once(): Failed opening required '/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php' (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126