Tìm hiểu môi trường học tập trước khi du học Mỹ

July 4, 2014 3:23 am

Trường lớp

Cấu trúc chương trình học tại Mỹ cho thấy sự đầu tư một cách toàn diện và hệ thống. Lớp chuyên ngành chiếm 1/3 trên tổng số sinh viên đăng ký. Bạn phải học một số môn bắt buộc thuộc chuyên ngành tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ. Nhiều bạn đã chọn cách học 2 chuyên ngành 1 lúc. Phương pháp phân bổ kiến thức như vậy giúp sinh viên có lượng kiến thức toàn diện trên các mảng khác nhau và khả năng thích nghi tốt sau khi ra trường.

Phương pháp học

Ngoài bài kiểm tra định kỳ, các bạn cần phải hoàn thành các bài kiểm tra cá nhân và tiến hành các bài nghiên cứu với giáo sư. Các bạn tự tìm đề tài, lên kế hoạch thực hiện và triển khai. Phương pháp học đòi hỏi các bạn cần tự giác và tự lực, giáo viên chỉ giám sát và hỗ trợ phần nào.

Sĩ số lớp học

Với các lớp học tư, sỹ số dao động trong khoảng 30-50 học viên. Sinh viên được trao đổi thoải mái các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày không chỉ là các vấn đề liên quan đến giáo trình và phương pháp học.

Thời gian học

Chương trình học đại học ở Mỹ thường diễn ra trong 4 năm.

Giá trị bằng cấp

Du học Mỹ các bạn không phải lo lắng về tấm bằng đại học của mình khi học tại một trường uy tín của Mỹ, bởi Mỹ là một cường quốc trên thế giới về công nghệ, quân sự… Điều quan trọng là các bạn nên lựa chọn đúng chuyên ngành, đúng trường và cố gắng nỗ lực để đạt kết quả tốt.

Các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là những hoạt động không thể thiếu trong các trường học ở Mỹ. Thậm chí, chương trình ngoại khóa lại rất được coi trọng, nhiều câu lạc bộ, hội nhóm được thành lập nhằm hoạt động với những mục đích khác nhau: Hội sinh viên quốc tế, Nhóm leo núi, Tổ chức Ân xá Quốc tế…và các hội nhóm thường có chi phí hoạt động dựa vào ngồn kinh phí được cấp từ chính trường đó. Là du học sinh Việt Nam, bạn nên tham gia vào các hoạt động tập thể, hội nhóm để học hỏi kinh nghiệm và khám phá những điều thú vị trong cuộc sống, có thêm bạn bè, và gắn bó với trường lớp cũng như địa phương nơi bạn học tập.

Vấn đề phân biệt chủng tộc

Trong bất cứ môi trường nào cũng sẽ tồn tại sự kỳ thị, dù có được thể hiện hay không. Thời gian gần đây, trên nước Mỹ có một số lượng dân nhập cư từ nước ngoài đáng kể cũng như đón nhận rất nhiều sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới về học. Do đó, thành phần chủng tộc khá đa dạng và phong phú, góp phần giảm bớt tình trạng kỳ thị hay phân biệt chủng tộc mà nhiều phụ huynh ở Việt Nam vốn lo sợ.

Dịch vụ đưa đón ở Mỹ khá tiện lợi và an toàn nên mọi người có thể yên tâm về vấn đề đi lại và an toàn cá nhân ở nơi đây.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn du học Mỹ, hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tháng 9/2014 và 1/2015, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan