Tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Úc trước khi quyết định du học Úc

July 4, 2014 1:59 am

Trước khi du học Úc bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về hệ thống giáo dục ở đây. Tại Úc, hệ thống giáo dục giống nhau giữa các tiểu bang và vùng lãnh thổ, chỉ có một chút khác biệt. Hệ thống giáo dục trường học bắt buộc với học sinh có độ tuổi từ 6 – 16 (Lớp 1 đến Lớp 9 hoặc 10).

 

 

Hệ thống giáo dục 13 năm trong các trường được chia thành các giai đoạn sau:

Chương trình tiểu học: kéo dài 7 hoặc 8 năm, bắt đầu từ mẫu giáo cho đến năm lớp 6 hoặc lớp 7.

Chương trình Trung học cơ sở: Trong 3 hoặc 4 năm, từ lớp 7 đến lớp 10 hoặc lớp 8 đến lớp 10.

Chương trình Trung học phổ thông: diễn ra trong 2 năm, lớp 11 và 12.

Ở Úc, chương trình đào tạo đại học bao gồm các trường đại học, giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục và đào tạo nghề (VET)., ads. đăng ký khoá học văn bằng 2 thú y và học văn bằng 2 mầm non học ngoài giờ hành chính tại hà nội.

Ngôn ngữ được giảng dạy trong các trường học tại Úc

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong hệ thống giáo dục ở nước này, tiếng anh cũng là ngôn ngữ chính thức của nước Úc. Một số trường dạy song ngữ hoặc có thêm các ngôn ngữ khác.

Hệ thống Văn Bằng khi học tại Úc:

Hệ thống Văn Bằng Úc (AQF) được phân biệt với hệ thống văn bằng của nhiều quốc gia khác nhau. Đây là một chính sách quốc gia bao gồm các trình độ từ giáo dục đại học (giáo dục đại học và giáo dục đào tạo nghề) trừ giấy chứng nhận học lại và giấy chứng nhận hoàn thành Trung Học Phổ Thông.

Hệ thống AQF có 10 cấp độ và liên kết các bằng cấp trường học, trường dạy nghề, trường đại học thành một hệ thống quốc gia. Điều này cho phép bạn dễ dàng chuyển tiếp mức học của mình miễn sao bạn đáp ứng đủ yêu cầu thị thực và thủ tục du học Úc. Hệ thống cũng cho phép bạn lựa chọn linh hoạt nghề nghiệp. Tất cả các bằng cấp trong hệ thống AQF giúp bạn chuẩn bị cho việc học lên cao hoặc chuẩn bị cho công việc tương lai.

Nếu bạn đang học văn bằng AQF, bạn có thể chắc chắn rằng học viện của bạn có thẩm quyền của Chính phủ và được công nhận trên toàn nước Úc, bằng cấp AQF là rất trung thực. Các học viện được liên kết trên toàn quốc và trên toàn thế giới, giúp dễ dàng chuyển đổi hệ thống giáo dục giữa các khóa học hoặc các học viện trong các khuôn khổ được thỏa thuận công nhận chính thức.

Theo du học Á – Âu

  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com
  • Tel: 0902.234.656
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)

Liên hệ toàn quốc:

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tháng 9/2014 và 1/2015, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

  •  

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan