Thông tin về thay đổi phương thức và cấu trúc ra đề thi SAT mà bạn nên biết

February 22, 2016 2:23 am

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa đầu vào quan trọng để vào đại học tại Mỹ. Trong những kỳ thi SAT mới đây phương thức ra đề cùng với cấu trúc đề thi đang được điều chỉnh và thay đổi, vì thế các du học sinh cần chú ý để đảm bảo vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi hơn.

Dạng mới của kỳ thi SAT cũng sẽ bắt đầu được áp dụng từ tháng 3 năm nay.

1.    Thay đổi cấu trúc và phương thức ra đề

Phó chủ tích cao cấp của The Princeton Review –  một trong những người lãnh đạo tổ chức giáo dục luyện thi hàng đầu tại Hoa Kỳ mới đây cũng đã có những loạt bài diễn giải cực kỳ quan trọng tại nhiều nước trên Châu Á để nhằm giới thiệu rõ hơn về kỳ thi SAT và những ảnh hưởng của kết quả kỳ thi này đối với chất lượng đầu vào giáo dục đại học tại Mỹ. Theo như ông Michael Gamerl cho biết với hơn 25 năm kinh nghiệm cao ở lĩnh vực luyện thi của mình, ông đã trình bày rõ ràng về tầm ảnh hưởng và những thay đổi quan trọng cần lưu ý trong kỳ thi để đảm bảo du học sinh tại Mỹ có thể kịp thời nắm bắt và thuận tiện hơn trong các cuộc thi đầu vào đại học tại Hoa Kỳ.

Thông tin về thay đổi phương thức và cấu trúc ra đề thi SAT mà bạn nên biết

Theo như ông Michael Gamerl cho biết thì bài thi SAT mới đây có thể sẽ khó hơn về kiểm tra, đặc biệt là những khái niệm trong bài thi so với những kỳ thi trước là cao cấp hơn hẳn. Kỳ thi SAT mới có chất lượng khẳng định sẽ tương tự như kỳ thi ATC tại đất nước này ( ATC chính là một trong những kỳ thi chuẩn hóa xét tuyển đầu vào cực kỳ quan trọng khi muốn vào học đại học tại Mỹ )

Trong kỳ thi SAT mới nếu như bạn trả lời sai cũng sẽ không bị trừ điểm, tuy nhiên mỗi một câu trắc nghiệm sẽ tới tới 4 đáp án lựa chọn, trong đó trọng tâm đề đề cập tới toán cao cấp và những dấu chấm câu, tư duy phân tích của học sinh để đảm bảo có thể nâng cao chất lượng đầu vào của học sinh.

Bài thi SAT theo tiêu chuẩn mới được đánh giá là khó hơn cả bài thi ATC.

2.    Ôn luyện cẩn thận

Thông tin về thay đổi phương thức và cấu trúc ra đề thi SAT mà bạn nên biết

 Để có thể thuận lợi vượt qua kỳ thi SAT thì học sinh nhất định phải ôn luyện cẩn thận, tốt nhất bạn nên nắm vững thời cơ để tham gia thi SAT trước khi quy định mới được công bố và thực thi vào tháng 3 năm nay. Kỳ thi SAT mới là kỳ thi tương đối khó vượt qua hơn nhiều so với kỳ thi SAT cũ, vì thế tất cả những học sinh có ý định du học Mỹ cần chú ý nắm lấy thời cơ này để đảm bảo có thể vượt qua kỳ thi thuận lợi nhất và đạt được hiệu quả cao nhất theo như đúng mong muốn của mình.

Thang điểm một bài thi SAT thông thường là 2.400, thí sinh nếu muốn thuận lợi vượt qua kỳ thi SAT thì thang điểm phải trên 1900 mới được coi là điểm chuẩn giúp các bạn du học sinh tạo dựng được lợi thế của mình nhằm tiến vào học trong các trường đại học có tiếng tại Mỹ.

Thông tin về thay đổi phương thức và cấu trúc ra đề thi SAT mà bạn nên biết

Với thí sinh sau khi đã đạt được đủ điểm trong kỳ thi SAT sẽ giúp bạn thuận lợi du học hơn. Tuy nhiên sau khi kỳ thi SAT mới được công bố và thực thi lần đầu tiên thì bảng quy chiếu điểm thi cũng sẽ có sự thay đổi.

Việt Nam hiện nay có số lượng du học sinh tại Mỹ sếp thứ 9 trên thế giới, lên tới 19 nghìn người, vì thế trong tháng 2 này tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ được The Princeton Review ghé thăm và phổ biến rõ hơn về quy chế tuyển sinh cũng như những thông tin cần thiết về kỳ thi SAT mới cập nhật tới sinh viên Việt đang có dự định du học Mỹ

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quanWarning: require_once(): open_basedir restriction in effect. File(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php) is not within the allowed path(s): (/home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html:/home/duhotcedu/tmp) in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Warning: require_once(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Fatal error: require_once(): Failed opening required '/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php' (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126