Thông tin di trú mới tại Úc mà bạn nên biết

August 4, 2015 9:41 pm
Úc là một trong những nước có lượng du học sinh Việt tương đối lớn, chính vì thế nên thông tin di trú mới cũng ảnh hưởng tới rất nhiều du học sinh Việt hiện đay đang học tập và làm việc bên kia, đặc biệt là thông tin di trú được bắt đầu từ ngày 17/7, đối với những sinh viên Việt muốn xin visa để tới Úc phải được thu thập dữ liệu sinh trắc học

1. Thông tin về công nghệ sinh trắc học

Đây là một trong những công nghệ nhận diện con người từ đặc điểm sinh học riêng, bao gồm mống mắt, khuôn mặt và vân tay, là một trong những công nghệ nhận dạng hữu hiệu nhất.
Đây cũng được xem là những phương pháp trắc sinh đáng tin cậy nhất hiện nay, bởi vì mỗi một người đều có những đặc điểm sinh học duy nhất và khác nhau, chính vì thế nên những dữu liệ sinh học này sẽ được liên kết bằng phần mềm để có thể tạo ra mật khẩu cho các giao dịch điện tử tại đất nước này . Mục đích chính của việc này chính là tăng cường chống khủng bố, chống gian lận trong di trú tại đất nước này. ads: Dịch vụ hut be phot, thong tac cong tại Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.
Thông tin di trú mới tại Úc mà bạn nên biết

2. Triển khai thu thập dữ liệu sinh học

Việc triển khai và thu thập dữ liệu sinh học được bắt đầu từ năm 2010 tại 35 quốc gia ở Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ. Thời gian tới đây thì những việc này cũng được áp dụng với các sinh viên xin visa tại Việt Nam  .
 Dữ liệu này sẽ được cung cấp bằng thủ tục cực nhanh chóng, đó là chụp mặt và quét vân tay khi nộp hồ sơ. Những đơn xin visa được nộp qua hệ thống bưu điện sẽ nhận được thư mời tới VFS để cung cấp dữ liệu. 
Với những hồ sơ VFS thì cần phải có những cuộc hẹn trước, với các đối tượng dưới 15 tuổi thì chỉ cần chụp mặt hoặc cung cấp hình chụp mặt là được
Còn những người dưới 18 tuổi nếu muốn cung cấp dữ liệu cũng cần phải có sự đồng ý của cha mẹ. Những quốc tịch Úc, thường trú Úc, đương đơn xin quốc tịch Úc, quốc tịch New Zealand, chủ thẻ APEC không cần phải cung cấp dữ liệu. Ngoài ra, các nguyên thủ quốc gia và gia đình mặc dù đi công tác hay mục đích cá nhân, nhân viên ngoại giao và gia đình, quan chức đại diện quốc gia và những người có visa với mục đích đặc biệt.
 


Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan