SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐƯỢC CẤP VISA LÀM VIỆC TẠM THỜI TẠI ÚC

June 28, 2014 5:12 am

Tin vui cho du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học tại Úc: Chính phủ nước này đã đưa ra những văn bản triển khai luật visa làm việc dài hạn tạm thời (diện 485) cho sinh viên nước ngoài hồi tháng 3/2013. Thông qua đó, sinh viên có thể ở lại làm việc lâu dài tích lũy kinh nghiệp và tăng thêm cơ hội cạnh tranh trong môi trường làm việc tại Úc.

Visa cho du học sinh làm việc tạm thời

Visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa) được cấp cho đối tượng là những ai được cấp visa du học sau ngày 5/11/2011 để theo học các chương trình có độ dài tối thiểu là hai năm được phép làm việc tại Úc trong khoảng từ 2 đến 4 năm bao gồm 2 loại:

Graduate Work (làm việc sau tốt nghiệp): dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề, visa có hiệu lực 18 tháng.

Post-Study Work (làm việc sau khi hoàn tất các chương trình sau Đại học): dành cho du học sinh được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011, visa có hiệu lực 4 năm (tùy khóa học – 3 năm cho thạc sỹ nghiên cứu và 4 năm cho tiến sỹ).

Điều kiện cấp Visa

Độ tuổi quy định là dưới 50 tuổi, đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học.Trình độ tiếng anh phải đạt tiêu chuẩn theo quy định như đối với sinh viên hoàn thành chương trình du học thời hạn ít nhất 2 năm. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), phẩm chất đạo đực cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp visa, người xin visa có thể xin cho gia đình, người thân đi cùng.

Với trình độ tiếng Anh, sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS (bốn kĩ năng) hoặc có số điểm tương đương đối với các bài thi ngôn ngữ khác. Điểm quan trọng là những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa.

Thông tin bổ sung tại website của Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới Úc.  

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tiếp theo, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan