Sinh viên du học Anh Quốc sụt giảm đáng kể, nguyên nhân do đâu?

July 9, 2014 8:32 am

Thực trạng

Theo một nghiên cứu do Cơ quan Quản lý Quỹ giáo dục các trường đại học Anh (HEFCE) kết quả đã cho thấy, hiện nay lượng sinh viên đăng ký chương trình đào tạo sau đại học giảm 1.000 thí sinh vào giữa mùa tuyển sinh 2010-2011 và 2012-2013.

 “Điều này trái ngược hoàn toàn với những năm trước khi số lương sinh viên quốc tế theo học chương trình giảng dạy sau đại học luôn đạt mức hai con số. Nguồn sinh viên từ Ấn Độ và Pakistan du học tại Anh giảm mạnh nhất từ năm 2010 nhưng lại tăng ở cùng một thời điểm tại các quốc gia khác. Đồng thời, số sinh viên đến từ các nước Liên minh châu Âu học đại học toàn thời gian tại Anh nhưng đóng mức học phí như sinh viên Anh quốc cũng giảm gần 1/4 trong năm học 2012-2013. HEFCE đổ lỗi rằng việc tăng học phí trong những năm học nói trên lên 9.000 bảng (tương đương 14.900 đô la Mỹ) đã gây ra sự sụt giảm này”. Ads: Dịch vụ hút bể phốtthong tac cong gia re tại khu vực Hà Nội đảm bảo chất lượng, vệ sinh chuyên nghiệp.

Nhiều người đang lo lắng rằng vị thế giáo dục của Anh đang bị sụt giảm và các trường đại học Anh đang có sự suy giảm vị trí so với nhu cầu giáo dục xuyên quốc gia trên toàn cầu – Anh quốc hiện không còn là một trong những điểm đến học tập hàng đầu thế giới nữa.

Về chính sách giáo dục

HEFCE đã tìm ra nguyên nhân và nguồn gốc dẫn đến việc sụt giảm lượng sinh viên quốc tế theo học tại Anh. Đó là do có hai chính sách không đồng nhất sau:

– Các sinh viên thuộc liên minh Châu Âu phải đóng lệ phí cao hơn, nghĩa là lệ phí phải chi trả cho việc học ngang bằng với sinh viên Anh Quốc, vì vậy họ có xu hướng lựa chọn một quốc gia khác trong khu vực để học tập.

– Về vấn đề thị thực và việc làm thêm cho sinh viên

Chính phủ Anh Quốc có chính sách kiểm soát nhập cư và vấn đề thủ tục hành chính, việc làm sau khi tốt nghiệp không có sự khuyến khích, thậm chí có phần khó khăn cho sinh viên. Đây là lý do khiến lượng du học sinh tại Anh giảm đáng kể.

Kết luận

Nền tảng giáo dục đại học Anh vẫn rất hấp dẫn học sinh trên toàn thế giới nhưng sự cạnh tranh ở các nước dường như ngày một tăng. Trong khi Chính phủ Anh Quốc lại không có kế hoạch khuyến khích mở cửa để thu hút sinh viên quốc tế sẽ là những bất lợi cản trở sự phát triển giáo dục Anh. Cần tăng cường tính liên kết với hệ thống giáo dục các nước và có chính sách giáo dục thích hợp để củng cố địa vị và uy tín của nền giáo dục nước này trong mắt học sinh quốc tế.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng cũng như tham gia chương trình hướng nghiệp, hãy đăng ký ngay Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: [email protected]

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan