Nước Úc cần chuyên viên nước ngoài cho ngành dầu khí

July 4, 2014 1:55 am

Úc đang thực hiện chính sách mở cửa giáo dục, khuyến khích sinh viên quốc tế tới học tập và làm việc tại quốc gia này. Khi du học sinh viên không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính, những điểm này là lợi thế và là cơ hội để nhiều bạn trẻ được thực hiện mơ ước du học tại xứ sở Kanguru. Ads: Cách trị nám da mặt nhanh nhấtcách trị nám hiệu quả nhất tại TMV Placencare.

Theo báo cáo mới nhất (*Theo Sue Lannin, ngày 16/12/2013), nước Úc đang thiếu hụt nguồn nhân sự trong ngành dầu mỏ và khí đốt, nếu không có chương trình đào tạo nhân lực trong nước mạnh mẽ hơn có lẽ nước Úc cần tuyển thêm nhân lực từ các nước khác trên thế giới.

Nắm được tình hình này, bạn đang có ý định du học Úc thì đây là cơ hội không thể bỏ lỡ, việc theo học ngành này cũng hứa hẹn cơ hội việc làm trên quốc gia này. Dự đoán nguồn lao động trong ngành dầu khí sẽ tăng 2/3 từ 39 nghìn lao động 2013 lên hơn 61 nghìn năm 2018. (Credit: ABC). Cơ quan Lực lượng Lao động và Hiệu quả Úc (AWPA) cho biết báo cáo về nhu cầu lao động có tay nghề của ngành khoáng sản 2013 cho thấy đầu tư vào ngành khai khoáng giảm mạnh, việc làm sẽ chuyển sang ngành dầu khí.

Thành viên của AWPA Keith Spence cho biết cần đến những phương pháp tiếp cận mới để có thêm lao động nội địa trong ngành dầu mỏ và khí đốt bằng việc làm việc với các trường dạy nghề, đào tạo bậc đại học để bổ sung nhân lực.

Báo cáo còn cho biết một giai đoạn rất thiếu ổn định đang ở phía trước đối với lĩnh vực xây dựng của ngành khai khoáng  và nó cũng cho thấy rằng việc làm trong ngành dầu mỏ và khí đốt sẽ tăng 2/3 từ 39 nghìn lao động 2013 lên hơn 61 nghìn năm 2018.

Tuy nhiên, trong báo cáo đã chỉ ra rằng khó có thể bù đắp sự thiếu hụt nhân lực trong ngành này nhờ vào nguồn lao động trong nước. Vì vậy, để khắc phục tình trạng trên, những người có trình độ cao ở nước ngoài có thể sẽ được mời về để phụ trách nền công nghiệp dầu mỏ và khí đốt tăng trưởng nhanh của Úc vào thời gian tới.

 

Sinh viên theo học tại Úc có thể cân nhắc là lựa chọn nhóm ngành dầu mỏ và khí đốt nếu bạn có ý định làm việc tại Úc, đương nhiên nếu đó là lĩnh vực mà bạn yêu thích thì rất tuyệt vời.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tháng 9/2014 và 1/2015, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan