Những việc cần chuẩn bị trước khi đi du học thạc sỹ

June 5, 2014 2:22 am

Để có thể ghi danh thành công vào các chương trình đại học hay thạc sĩ tại những nền giáo dục vàng như Anh, Australia, Mỹ, Canada… sinh viên cần phải vừa có kết quả học tập tốt, ngoại ngữ giỏi, viết luận hay và trải qua buổi phỏng vấn chọn lọc. Tuy nhiên, việc ghi danh thành công chỉ là sự bắt đầu cho cuộc hành trình không ít thử thách phía trước. Để duy trì kết quả học tập tốt, sinh viên quốc tế cần có thái độ học tập nghiêm túc cùng với khả năng học thuật tiêu chuẩn.

Các du học sinh cần có mục tiêu học tập rõ ràng, xác định đường hướng học tập đúng đắn sẽ đem lại cho bạn động lực để bước gần tới thành công.

Các du học sinh cần có mục tiêu học tập rõ ràng, xác định đường hướng học tập đúng đắn sẽ đem lại cho bạn động lực để bước gần tới thành công. Và bạn cần đánh giá đúng tầm quan trọng của bước chuẩn bị. Khi bước chân sang những nền giáo dục tiên tiến, nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ với phương pháp học tập và tư duy hoàn toàn khác biệt với những gì đã và đang được học trên ghế nhà trường. Thực tế chứng minh những bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về tâm lý, khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng học thuật bao gồm: kỹ năng thuyết trình, viết luận, tư duy phản biện, sẽ có cơ hội cao hơn được nhận học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Nhằm giúp định hướng cho các bạn du học sinh trong việc đạt được ước mơ du học tại các ngôi trường danh tiếng trên thế giới, tìm hiểu chương trình học phù hợp, chi phí học tập, chỗ ăn ở và các thủ tục visa phức tạp, Trường Quốc tế EF tổ chức chương trình hội thảo chia sẻ thông tin "Nâng cao cơ hội học tập thành công tại những trường đại học hàng đầu".

Với gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và hệ thống 400 văn phòng cùng trường học trên toàn thế giới, EF đã giúp hơn 15 triệu sinh viên quốc tế đạt ước mơ du học của mình. Tất cả các chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu, cao đẳng, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ và MBA, dự bị tiến sĩ của EF đều theo chuẩn quốc tế và được các trường đại học công nhận.

Đặc biệt, nhiều chương trình dự bị đại học chỉ được liên kết với một hoặc vài trường đại học, tuy nhiên, EF cung cấp cho học viên tất cả các kỹ năng và chứng chỉ cần thiết để ghi danh vào hầu hết các trường. Là một tổ chức độc lập, EF sẽ giúp học viên ghi danh vào các trường đại học tốt nhất theo khả năng của mình.

Nguồn: Vnexpress


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan