Những tác phong làm việc của người Nhật Bản mà bạn cần biết

September 30, 2014 1:56 pm

Mỗi du học sinh tại Nhật bả thì không thể không biết được tập tục và thói quen của người dân nơi đây, việc bạn có thể tìm hiểu rõ rang về tập tục của người Nhật cũng giúp bạn nhanh chóng hòa nhịp tốt hơn vào môi trường sống của đất nước này đấy nhé.


1. Đúng giờ

Khác với thói quen giờ giấc hay “cao su” của Việt Nam thì giới công sở ở Nhật vô cùng coi trọng giờ giấc. đây được cho chính là thể diện của mỗi người bao gồm những tự hào về cá nhân và những danh tiếng của xã hội cũng như là địa vị trong xã hội. thường thì dù là một hành động nhỏ nào cũng có thể khiến họ mất thể diện, mà tỏng đó việc không đúng giờ được coi là độc hại trong môi trường công sở, và tất nhiên sẽ bị phản đối kịch liệt. chính vì vậy bạn cần phải luôn giữ được thể diện bằng cách tôn trọng bản thân, tôn trọng thời gian vì người Nhật vô cùng quý thời gian. Bạn đừng bao giờ đến trễ trong bất cứ cuộc hẹn nào. Thường thì người Nhật hay đến sớm một chút. Đây cũng là một bài học mà chúng ta cần học hỏi, đúng giờ là một thói quen tốt để chúng ta được người khác tôn trọng. Không có gì bất lịch sự bằng việc để cho người khác chờ đợi bạn. 
Người Nhật luôn có tác phong cẩn thận 

2. Tôn trọng chính thẻ card kinh doanh của mình

Trong mọi cuộc gặp gỡ của người Nhật thì việc trao đổi thẻ card chính là việc thể hiện một sự trịnh trọng rất lớn, chính vì thế lễ nghi này còn được gọi là “meishi kokan”. Khi nhận card, thì người ta thường nhận bằng hai tay sau đó đọc vô cùng cẩn thận, sau đó thì đặt thẻ lên bàn trước mặt đối phương hoặc cất vào hộp đựng thẻ. Đây chính là sự thể hiện việc tôn trọng người khác. ads: Xét tuyển hồ sơ trung cấp dược liên thông cao đẳng dược chính quycao đẳng y tế chính quy và cao đẳng điều dưỡng hà nội chính quy năm 2016

3. Duy trì liên lạc

Ở Nhật Bản thì  việc gọi điện và hẹn gặp trực tiếp được mọi người coi trọng hơn rất nhiều so với gửi thư, fax hay email. Người ta thường dành nhiều thời gian cho nhau để tiếp xúc và tìm hiểu , đây cũng được coi là sự tôn trọng dành cho họ. Người Nhật rất coi trọng các mối quan hệ làm ăn lâu dài, vì vậy khi làm việc ở đây, bạn cần biết cách duy trì liên lạc qua lại, gián tiếp hoặc trực tiếp. Với người Nhật thì việc duy trì liên lạc giữa những người quen thân là điều vô cùng cần thiết.


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan