Những sai lầm thường gặp khi du học nước ngoài của sinh viên Việt phần 1

May 6, 2017 4:47 pm

Đôi khi các bạn du học sinh khi du học nước ngoài thường nghĩ chỉ cần du học tới nơi mình mơ ước là có thể sống thoải mái theo ý tưởng của bản thân. Chính điều này phần nào ảnh hưởng tới các bạn làm các bạn dễ mắc phải một số sai lầm cơ bản nơi đất khách. Dưới đây là một số sai lầm mà nhiều du học sinh thường dễ mắc phải.

1. Tốn tiền mua điện thoại xịn

Tiêu phí nhiều tiền mua điện thoại xịn là một trong những thói quen thường thấy của du học sinh Việt khi du học nước ngoài, đây cũng là một trong những thói quen sai lầm mà bất cứ du học sinh nào cũng đều cần thay đổi.

Những sai lầm thường gặp khi du học nước ngoài của sinh viên Việt phần 1

Nhiều bạn khi du học thường mua sắm những chiếc điện thoại đắt tiền, tuy nhiên trước khi mua bạn hãy nghĩ tới việc có thể bạn sẽ làm mất nó, như vậy bạn cũng có thể làm mất cả một khoản tài chính lớn, thậm chí khoản tài chính đó có nhiều bạn phải mua trả góp mới có thể sắm được.

Chính vì thế nên tốt nhất bạn chỉ nên mua những chiếc điện thoại có những chức năng bình thường hoặc sử dụng điện thoại mà bạn đang dùng trước khi du học nhé.

2. Cho rằng không phải chịu trách nhiệm với các điều luật tại địa phương

Nhiều du học sinh khi tới nơi đất khách quê người vẫn thường nghĩ rằng bản thân mình không phải chịu trách nhiệm với các điều luật tại địa phương vì bạn là sinh viên ngoại quốc, đây cũng là quan điểm sai lầm lớn mà nhiều du học sinh thường gặp phải.

Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng vì bạn là du học sinh nên khi đến đây bạn không cần tuân theo những chuẩn mực đạo đức và những điều luật của địa phương, vì đây là việc vô cùng quan trọng, bạn có thể bị bắt và bị khởi tố nếu như vi phạm những điều luật ở nước ngoài này đấy nhé.

3. Qúa mải mê cho các hành trình du lịch

Tất nhiên đối với du học sinh mới sang sinh sống ở hoàn cảnh mới, địa phương mới thì sức hút du lịch là điều khó cưỡng lại được, đặc biệt có nhiều bạn còn lập danh sách những khu du lịch mà mình yêu thích để tham quan.

Những sai lầm thường gặp khi du học nước ngoài của sinh viên Việt phần 1

Tuy nhiên nếu tuần nào bạn cũng đi du lịch vào cuối tuần thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ, bao gồm cả những cơ hội giá trị trong cuộc sống đấu nhé.

Ngoài ra khi tới một môi trường mới, đất nước mới để học tập, nếu bạn đi du lịch quá nhiều cũng không khám phá được gì mà chỉ làm bạn thêm mất thời gian quý báu, vì thế nếu có kế hoạch đi du lịch hãy bố trí hợp lý và đừng quá mải mê vào nó.

4. Sa đà quá nhiều vào các buổi tiệc tùng

Sa đà quá nhiều vào các buổi tiệc tùng là lý do quan trọng làm ảnh hưởng tới kết quả học tập của bạn và làm hao hụt tài chính sinh hoạt trong tháng của nhiều du học sinh.

Có nhiều bạn du học sinh khi tới nơi thường tổ chức những buổi tiệc tùng quá đà khi mà chưa hiểu rõ hoàn cảnh sống của mình.

Những sai lầm thường gặp khi du học nước ngoài của sinh viên Việt phần 1

Bạn cần phải biết bởi vì văn hóa khác nhau nên nhiều nơi sẽ có cách xử lý việc lạm dụng đồ uống có ga khác nhau, và việc say xỉn trên đường phố có thể ảnh hưởng nhiều tới danh tiếng của bạn đấy nhé.

5. Quá khoe khoang về cuộc sống ở nước ngoài

Nhiều bạn bởi vì ra nước ngoài nên thường chụp ảnh lên facebook để khoe khoang cuộc sống của bản thân, nhưng bạn cần phải biết làm điều gì cũng nên có chút chừng mực thôi nhé, bởi vì nếu cứ mải miết trên các công cụ hoặc mạng xã hội sẽ ngốn của bạn một lượng thời gian tương đối lớn đấy.

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan