Những lợi ích khi tham gia chuyến du hí cùng bạn bè

June 13, 2014 2:36 am

Những chuyến đi dã ngoại cùng với lớp là khoảng thời gian tuyệt vời để các bạn đi du lịch, khám phá những vùng đất mới. Hơn nữa, đó cũng là khoảng thời gian để bạn khám phá những khía cạnh mới của tình bạn, là cơ hội để chúng ta gần gũi, gắn bó với nhau hơn. Vậy nhưng, nhiều bạn sinh viên đã bỏ qua những cơ hội quý giá này.

Là một hoạt động thú vị, bổ ích

Hàng năm, nhà trường hoặc từng lớp, luôn có những kế hoạch tổ chức những buổi dã ngoại cho các sinh viên. Chuyến đi gần hay xa, dài ngày hay ngắn ngày đều tùy thuộc vào lịch học và điều kiện của lớp. Ads: Xét tuyển hồ sơ cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng điều dưỡng chính quy năm 2016

Những chuyến đi dã ngoại xa là cơ hội tốt để chúng ta tìm hiểu về một vùng đất mới, về cảnh đẹp, phong tục tập quán và con người nơi đây. Những chuyến đi dã ngoại này cũng là cơ hội để những người bạn thân gặp gỡ, chuyện trò, thấy được những mặt khác của nhau khi rời khỏi giảng đường, là cơ hội để những người bạn trong lớp chia sẻ, tìm hiểu về nhau khi thời gian tiếp xúc ở trên lớp với nhau chưa có nhiều. Chuyến đi dã ngoại sẽ tạo cơ hội cho chúng ta đi chơi, giải lao, thư giãn, thể hiện những khả năng của bản thân.

Thu Huyền sinh viên trường Đại học Thương mại chia sẻ: “Trong chuyến đi dã ngoại cùng với lớp, mình đã có cơ hội để tiếp xúc và trò chuyện nhiều hơn với các bạn học cùng, ngay cả với những bạn mình ít khi được trò chuyện. Mình cảm thấy yêu mến các bạn cùng lớp hơn, và sẽ nhớ mãi những phút giây cùng cười và hát vang bên ánh lửa. Cả lớp mình trở nên càng gần gũi và yêu thương nhau hơn.”

Những chuyến đi dã ngoại cũng là thời gian thú vị để các bạn củng cố và làm đẹp thêm cho tình bạn, tình yêu của mình.

Sinh viên bỏ quên những chuyến đi dã ngoại với lớp
“Vào các ngày nghỉ, cán bộ lớp muốn tổ chức đi dã ngoại, nhiều bạn nói với mình là phải về quê, phải đi làm thêm, hay có việc riêng không thể thu xếp được, có bạn đơn thuần chỉ nói là bận. Tập thể lớp 52 người, nhưng chỉ được khoảng non nửa là có thể tham gia chuyến dã ngoại khiến cán bộ lớp như mình nhiều lúc thấy chán nản, hụt hẫng” – Vân Anh, một bạn lớp trưởng học trường Đại Học Tài Nguyên & Môi trường buồn bã.

Vì trong lớp không có nhiều bạn thân, hoặc không có bạn thân, nhiều bạn e ngại đi cùng tập thể lớp, vì thấy mình cô đơn, lạc lõng.

Không phải tất cả các thành viên trong lớp đều là bạn thân, nên thay vì đi dã ngoại, một số bạn lựa chọn đi chơi riêng với nhóm mình thay vì đi chơi với tập thể lớp.

“Mình không thích đi dã ngoại cùng với lớp vì có nhiều bạn mình không chơi thân, thậm chí có bạn mình không nói chuyện bao giờ (!) nên mình chỉ đi chơi xa cùng nhóm bạn thân của mình thôi” – Duy Hoàng, sinh viên năm 3 Đại học Công nghiệp cho biết.

Một số bạn sinh viên quá tập trung vào việc học của mình, hay sống khép kín, không có nhiều bạn thân trong lớp cũng tìm nhiều lý do để lảng tránh những chuyến đi ý nghĩa này.

Các yếu tố kinh phí, thời gian, lịch trình, cũng có ảnh hưởng nhất định đến sự tham gia chuyến đi dã ngoại của các bạn.

Hãy mỉm cười và hòa nhập với mọi người

Chuyến đi dã ngoại cùng với tập thể lớp là một hoạt động ý nghĩa, cũng là một kỷ niệm đẹp mà mỗi sinh viên nên có trong đời. Vì vậy, bên cạnh các thành viên trong lớp, sự nhiệt huyết, trách nhiệm của cán bộ lớp cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi chuyến đi.

“V. cậu ấy là lớp phó đời sống của lớp mình, để tổ chức được một buổi dã ngoại, cậu ấy đã phải rất vất vả, từ liên hệ đặt phòng, đặt tua du lịch, thuê xe, đến gọi điện nhắn tin vận động các thành viên tham gia. Sau chuyến đi, mình nói lời cảm ơn mà cậu ấy chỉ cười xòa” – Khánh Linh, sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch chia sẻ.

Những giây phút được cùng bạn bè trò chuyện, vui chơi, cùng nắm tay hát vang dưới ánh lửa trại, sẽ không xuất hiện nhiều lần trong cuộc đời khi bạn ra trường, bắt đầu đi làm.

Anh Dương – chuyên viên IT, cựu sinh viên Đại học Công nghệ (ĐHQG HN) tâm sự: “Ngày còn đi học, mình sống khép kín, chỉ tập trung vào học tập, không giao du với bạn bè, không tham gia các hoạt động của tập thể lớp. Sau khi ra trường, dù cầm trong tay tấm bằng giỏi, nhưng khi đi làm, mình vẫn cảm thấy khó khăn khi hòa đồng với tập thể và đôi lúc ngừng lại suy nghĩ mới cảm thấy hối tiếc lắm vì thời sinh viên, mình đã không hòa đồng với các bạn, giờ muốn quay lại cũng không được nữa rồi.”

Và biết đâu, trong những chuyến đi dã ngoại, những tình bạn trong sáng, những tình yêu đẹp sẽ bắt đầu nảy nở, thăng hoa.

“Trong lớp, mình và cô ấy không chơi cùng một nhóm bạn, nên không có nhiều thời gian để tiếp xúc với nhau, đến khi đi dã ngoại cùng lớp, mình leo núi nên ngã, bị thương, cô ấy chẳng ngại ngần gì đã sơ cứu và băng bó cho mình, từ lúc ấy chúng mình mới tiếp xúc và nói chuyện với nhau nhiều hơn.” Một bạn nam giấu tên kể về mối tình đẹp của mình trong lớp đại học.

Nhiều người nói, quãng đời sinh viên là khoảng thời gian đẹp và vô tư nhất trong cuộc đời mỗi con người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại và hãy tô đẹp cho những khoảng thời gian ấy bằng những chuyến đi ngoại khóa vui vẻ và ý nghĩa.

Nguồn: kenh14


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan