Những khó khăn thường gặp của du học sinh khi đi du học

June 2, 2014 10:25 am

Dưới đây là một số khó khăn cơ bản mà sinh viên nào khi đi du học cũng thường mắc phải, cùng tham khảo qua những chia sẻ bổ ích dưới đây:

Thiếu tự tin về vốn tiếng Anh

Hàng rào ngôn ngữ là một trong những trở ngại khiến sinh viên Việt Nam e sợ. Tại nước nhà, nhiều bạn tự tin với khả năng tiếng Anh do được đánh giá có khả năng nói Anh ngữ tốt. Tuy nhiên, khi ở xứ sở mới, một số bạn mất dần sự tự tin bởi không giao tiếp tốt với người bản xứ.

Khó hòa nhập với môi trường mới

Du học là thời gian các bạn phải thích nghi với nhiều cái mới như lối sống, văn hóa, phương pháp dạy và học. Ngoài ra, việc xa gia đình, người thân để sống cùng những người xa lạ sẽ khiến các bạn bị shock nếu không được chuẩn bị và làm quen trước về tâm lý. Thậm chí, nhiều du học sinh bỏ về nước vì không thích nghi được với môi trường trường mới lạ và nhiều sức ép.

Thủ tục du học phức tạp, rườm rà

Hiện nay, nhiều thủ tục du học đã được nới lỏng, việc xin visa, lựa chọn trường… trở nên dễ hơn. Tuy nhiên, mỗi đất nước lại có những quy định khác nhau, có thể thay đổi theo thời gian nên gây nhiều phiền phức cho du học sinh nước ngoài.

Chi phí du học cao

Khó khăn đầu tiên của sinh viên đi du học là chi phí. Nếu được nhận học bổng từ Chính phủ hoặc các tổ chức phi Chính phủ, du học sinh có thể trang trải phần nào chi phí. Tuy nhiên, đối với du học sinh tự túc, chi phí để các bạn trang trải khá lớn, bởi học phí và chi phí sinh hoạt ở nước ngoài đều cao hơn Việt Nam nhiều.

Nguồn: kenhtuyensinh


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan