Những điều bạn cần chuẩn bị khi du học Mỹ

February 10, 2017 6:47 am

Du học Mỹ là địa điểm du học hàng đầu được các học sinh trên thế giới hướng tới và xem như một nơi giúp bạn hoàn thiện giấc mơ của mình, với hệ thống giáo dục hàng đầu, công nghệ kỹ thuật xuất sắc cùng nền văn hóa đa dạng phong phú, Mỹ chính là điểm đến du học mong muốn của mọi du học sinh.

Tuy nhiên khi du học Mỹ bạn cần chú ý tới những điều kiện dưới đây để đảm bảo du học an toàn, hợp lý và hiệu quả hơn.

1. Cần hiểu rõ điều bạn muốn

Một trong những chú ý đầu tiên khi du học Mỹ bạn cần biết là phải nắm rõ bản thân bạn muốn điều gì, tại sao bạn muốn học tập ở Mỹ và  chọn được ngành học, địa điểm học cũng như thời gian học sao cho phù hợp nhất.

Một khi đã nắm rõ được điều mà bản thân muốn bạn có thể lên được kế hoạch học tập tốt nhất trong thời gian học tại Mỹ

Những điều bạn cần chuẩn bị khi du học Mỹ

2. Chọn trường học thích hợp

Nếu muốn du học tại Mỹ thành công thì bạn cần phải chọn cho mình một trường học thích hợp, trong đó hệ thống giáo dục Mỹ bạn cũng cần tìm hiểu để tìm cho mình lộ trình hợp với bản thân.

Chỉ khi bạn chọn được hướng đi thích hợp cho bản thân, chọn được ngôi trường mong muốn thì bạn mới có thể thành công được

Những ngôi trường mà bạn chọn phải đảm bảo phù hợp với mức học phí bạn có thể trả, yêu cầu đầu vào của trường cùng với mong muốn của bản thân bạn, đừng chọn qua loa mà hãy nghiên cứu thật kỹ nhé.

3. Chú ý tới thời gian nộp hồ sơ

Khi nộp hồ sơ du học Mỹ bạn cần chú ý hơn tới thời gian nộp hồ sơ, giấy tờ mà trường yêu cầu cũng cần chuẩn bị càng sớm càng tốt, bởi vì việc chuẩn bị giấy tờ có thể kéo dài tới vài tháng cho đến 1 năm đấy nhé.

Những điều bạn cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Nếu bạn xin học bổng thì cần bắt đầu kế hoạch từ trước đó một năm để cải thiện bảng điểm của mình, thi chứng chỉ tiếng anh hay những chứng chỉ khác nhằm đáp ứng được yêu cầu học bổng đưa ra.

4. Chuẩn bị tinh thần phỏng vấn

Khi chọn nộp hồ sơ du học bạn không thể quên được việc chuẩn bị tinh thần phỏng vấn, điều này cũng là một bức tường tương đối lớn và là rào cản của bạn khi du học.

Trên thực tế thì những người tuyển sinh cũng chỉ làm theo công việc mình cần làm, tức là họ chỉ xem xét, cân nhắc để cấp visa cho những đối tượng mà họ tin tưởng đủ khả năng học tập tại Mỹ và đủ năng lực kinh tế cũng như năng lực học tập.

Chính vì vậy nên khi chọn du học tại Mỹ bạn cũng cần phải có kế hoạch học tập sao cho thích hợp, có nguồn tài chính đầy đủ để đảm bảo trong quá trình học tập tại Mỹ vẫn đáp ứng được đủ chi phí học cũng như sinh sống tại đất nước này.

Những điều bạn cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Ngoài ra khi phỏng vấn xin visa du học thì bạn cần đảm bảo chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết khi nộp du học, quan trọng nhất là bạn phải thành thật khi trả lời phỏng vấn, câu trả lời của bạn đưa ra cũng phải hợp lý và thích hợp với những câu hỏi mà viên chức lãnh sự hay những người tuyển sinh hỏi bạn.

Khi phỏng vấn visa bạn cũng chú ý tuyệt đối không được học thuộc lòng những câu trả lời đã được lập sẵn bởi điều này rất dễ mất điểm trong mắt người phỏng vấn, tốt nhất bạn nên bình tĩnh, thư giãn, tự tin và xem buổi phỏng vấn như một cuộc trò chuyện thông thường.

Chỉ cần bạn đảm bảo bản thân có đủ tố chất cần thiết thì hoàn toàn không cần lo lắng tới những điều nàyBình luận về bài viết

Bài viết liên quanWarning: require_once(): open_basedir restriction in effect. File(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php) is not within the allowed path(s): (/home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html:/home/duhotcedu/tmp) in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Warning: require_once(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Fatal error: require_once(): Failed opening required '/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php' (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126