Những điều bạn cần chú ý khi du học Mỹ ( phần 2)

September 30, 2014 1:36 pm

Du học Mỹ là niềm mơ ước và khát khao của nhiều sinh viên, tuy nhiên với sinh viên Việt khi du học thì bạn không chỉ cần có tình hình tài chính tốt, khả năng học tập tốt mà còn cần tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để tránh xa lạ và bỡ ngỡ khi tới nhập học tại nơi đất khách quê người. nhất là với một môi trường giáo dục lớn như ở Mỹ, có hệ thống giáo dục cao nhưng yêu cầu trình độ cùng khả năng thích ứng cũng vô cùng cao.


1. Nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam

Đối với du học sinh việt thì việc tìm kiếm học bổng khi du học là không thể thiếu. tại Mỹ cũng có rất nhiều trường có học bổng cấp cho du học sinh tại Việt Nam. Sinh viên tại Mỹ không bị phân biệt là nội địa hay quốc tế khi tính học phí hay xét học bổng (khác với Anh, Úc, New Zealand…) mà phân biệt theo sinh viên thường trú trong nội bang hay sinh viên đến từ ngoại bang. Học bổng đa số là bán phần học phí (10%-50%) và có thể được cấp suốt các năm học nếu sinh viên đảm bảo đạt điểm giỏi hằng năm.
Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thêm một vài suất học bổng nhỏ khác bên ngoài, gồm những học bổng khuyến học, với du học sinh thì cũng được đóng tiền theo bảng học phí của sinh viên Mỹ chứ không phải là bảng học phí của sinh viên quốc tế nên sẽ giúp cho du học sinh tiết kiệm được khá nhiều nguồn tài chính cho bản thân.
Cần chú ý nhiều điều khi du học Mỹ
Du học sinh tại Mỹ có thể tìm hiểu các nguồn học bổng trên các trang web của từng trường Đại học để tìm hiểu hoặc những trang web chuyên cung cấp thông tin du học Mỹ như trang US News and Reports www.usnews.com. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm hiểu tại các trung tâm tư vấn mà bạn thường xuyên tới để xem các quỹ học bổng khuyến học cho phụ huynh và học sinh.

2. Nhiều kênh thông tin du học Mỹ

Du học sinh Việt Nam thường có vốn kiến thức tiếng anh khá tốt nên có thể truy cập nhiều kênh thông tin du học tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. chính vì vậy bạn cũng có thể đề nghị các tổ chức uy tín trực thuộc các cơ quan ngoại giao hoặc tổ chức phi lợi nhuận của các quốc gia trả lời các thắc mắc của mình về trường học và thông tin học bổng du học các nước. nếu muốn biết và tìm hiểu cụ thể hơn thì bạn có thể tìm tới các trang web như: www.vietnam.usembassy.gov; www.iie.org. để có thể tìm hiểu kỹ càng nhiều hơn

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan