Những điều bạn cần chú ý khi du học Mỹ phần 1

September 30, 2014 1:33 pm

Với tình hình tài chính hàng đầu thế giới, khoa học kỹ thuật tiên tiến bậc nhất cùng với nền giáo dục thu hút được đông đảo nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, du học Mỹ từ lâu đã trở thành niềm mơ ước cũng như mục tiêu phấn đấu của nhiều du học sinh. Tuy nhiên nhiều bạn chỉ quan tâm tới việc làm sao du học mà ít người chú ý  tới những kinh nghiệm hay kiến thức thực tế mà bạn cần phải co khi tới Mỹ.


1. Chọn ngành phù hợp

Thông thường khi bạn chọn ngành để đăng ký du học, tốt nhất bạn nên lựa chọn ngành theo ba yếu tố: đánh giá bản thân xem có phù hợp với mỗi ngành nghề yêu thích, xác định tính cách có phù hợp với môi trường công việc sau này không và biết lên kế hoạch thực hiện ngành học đã chọn. Đặc biệt khi du học Mỹ bạn cần phải cẩn thận trọng khi chọn các ngành kinh doanh, bởi nắm bắt được nhu cầu du học sinh thích ngành này nên nhiều trường đẩy học phí giá cao nhưng chất lượng thấp. Vì vậy, du học sinh hãy tự nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét trường đó đã được kiểm định hay chưa.
Thuận tiên hơn khi du học Mỹ 

2. Chọn trường phù hợp nhất

Việc chọn trường thường dễ khiến bạn khó khăn. Chính vì vậy bạn cần tìm hiể kỹ về trường mà bạn muốn đăng kí, hãy xem trường đó đã được kiểm định kỹ về chất lượng đào tạo, giáo dục hay chưa để tránh sảy ra những sai lầm đáng tiếc.  vì tại Mỹ có sử dụng một hệ thống kiểm định phi tập trung cho giáo dục Đại học, đây cũng là để kiểm định chất lượng giáo dục. chính vì vậy nên nếu trường Đại học du học sinh lựa chọn theo học mà không được kiểm định chất lượng một cách hợp lệ thì bằng cấp nhận được từ các trường Đại học sẽ không được người sử dụng lao động, chính phủ hay các trường Đại học khác công nhận, ads. tuyển sinh văn bằng 2 nấu ăn, học văn bằng 2 thú y tại hà nội.
Điều đầu tiên và quan trọng nhất để quyết định tính hợp pháp và chất lượng của một trường Đại học là kiểm tra xem trường đó có được kiểm định chất lượng bởi một tổ chức được công nhận hay không. Để làm được điều này, du học sinh cần tham khảo trên trang web của Bộ Giáo dục Mỹ (USDA – www.ed.gov) và trang web của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Đại học (CHEA – www.chea.org)…

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan