Những điều bạn cần biết khi du học tại Nhật

September 30, 2014 1:28 pm
Với trình độ dân trí cao, khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ cùng với nền giáo dục chất lượng đứng top trên thế giới, Nhật Bản đã dần trở thành quốc gia lý tưởng cho lựa chọn du học của các du học sinh Việt, tuy nhiên du học tại Nhật Bản vẫn còn khá mới mẻ, nhiều bạn học sinh, sinh viên còn khá lo lắng và bỡ ngỡ trước khi đi du học tại Nhật vì không co bạn bè, người thân hoặc co kinh nghiệm gì cả. Dưới đây chính là một số điều bạn cần biết khi du học tại Nhật Bản để tìm hiểu nhé.


1. Cơ sở vật chất hàng đầu

Đối với cơ sở vật chất tại Nhật thì không một du học sinh nào có bất cứ điều tiếng chê bài gì. Điển hình là vì nơi đây là một trong những đất nước phát triển có điều kiện kinh tế, tài chính vô cùng tốt . cơ sở vật chất tại Nhật được kiến thiết từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá, nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng… hầu như tất cả đều là phục vụ cho mục đích học tập cũng như nghiên cứu và nghỉ ngơi tốt nhất dành cho du học sinh và sinh viên tại đây
Tại Nhật, một “đất nước công nghệ cao” cũng trang bị những dàn máy tính vô cùng tốt và được sinh viên sử dụng 24/24. Đây cũng là một trong số những điều kiện giáo dục vượt bậc ở đất nước này. Dàn máy tính hiện đại được trang bị đầy đủ phục vụ được nhiều nhu cầu học tập cũng như tra cứu tài liệu của sinh viên. 
Du học thuận tiện hơn ở Nhật 
Cơ sở vật chất tại trường luôn có đầy đủ trang bị các hệ thống máy lạnh hay lò sưởi giúp cho sinh viên càng thêm cảm thấy thoải mái để có thể tập trung cao độ trong học tập. ngoài ra trường còn có nhà ăn vô cùng tiện dụng với giá cả phải chăng. Đây cũng là một trong số các điều kiện phục vụ tốt cho sinh viên. Ngoài ra, ở trường đại học còn có cả hiệu sách, đại lý bán vé tàu, cửa hàng giặt đồ, cửa hàng văn phòng phẩm, máy rút tiền ATM,… rất thuận tiện. Tại nhà tập thể dục thể thao, bể bơi, sân bóng, sinh viên có thể thư giãn sau những giờ phút học tập căng thẳng. 

2. Học bổng

Đối với mỗi du học sinh thì việc nhận học bổng càng ngày càng nhiều, những việc có thể xin được học bổng cũng không phải là một công việc dễ dàng, bạn cần tìm thông tin học bổng tại các thông báo của nhà trường, chăm chỉ cập nhật tin tức để có thể không bỏ xót bất cứ thứ gì. Qua bảng thông báo của nhà trường, những cuốn sách hướng dẫn tìm kiếm học bổng cho du học sinh và qua thông tin từ bạn bè, tôi đã lập một danh sách những học bổng mà mình thoả mãn điều kiện dự tuyển, sau đó tôi đã nộp hồ sơ xin học bổng rất nhiều lần. Những học bổng có giá trị cao, đối tượng tuyển rộng rãi (không giới hạn quốc tịch, ngành nghề chắng hạn) là những học bổng rất khó xin.

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan