Những điểm đến du học cực kỳ hấp dẫn tại Úc (Phần 2)

December 17, 2016 2:31 am

 

Nước Úc có rất nhiều địa điểm hấp dẫn và mỗi vùng đều có các trường đại học danh tiếng. Chính vì vậy, đây là điểm đến du học cực kỳ hấp dẫn khiến cho rất nhiều người ao ước được học tập tại đây. Úc có 6 tiểu bang (New South Wales, South Australia, Western Australia. Queensland, Victoria và Tasmania) và 2 vùng lãnh thổ (Australian Capital TerritoryNorthern Territory).

4. Darwin (Northern Territory)

Darwin còn được gọi là thủ đô nhiệt đới của Úc bởi khi hậu nơi đây gần như nắng ấm quanh năm. Đây cũng là thành phố nằm gần châu Á nhất nước Úc.

Những khu vườn và bãi biển nhiệt đới, khu vực chiếu phim ngoài trời… là những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi là sinh viên tại thành phố Darwin.

Với những bạn yêu thích thiên nhiên thì công viên quốc gia Litchfield là điểm đến cực kỳ lý tưởng. Chỉ mất khoảng hai giờ chạy xe về phía Tây Nam là bạn đã có thể tham gia những buổi đi dạo ngắm cảnh, cắm trại, tắm hồ hay tham quan các điểm tham quan tự nhiên khác. Phía Nam thành phố này là khu vực sa mạc với nhiều những hoạt động thám hiểm thú vị nên bạn đừng bỏ qua cơ hội đến thăm khu vực này nhé!

Về học tập, Darwin có nhiều chương trình giảng dạy đa ngành nghề như Luật, Sư phạm, Thương mại và Y tá, cũng như các ngành đặc biệt như Nghiên cứu bản địa và Khoa học sa mạc.

Về chỗ ở, giá thuê phòng trung bình cho một ngôi nhà ba phòng ngủ ở đây là 650 đô la Úc/tuần. Nơi đây cũng có các chương trình giảm giá hoặc miễn phí di chuyển xe bus cho tất cả sinh viên. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là lưu lượng xe bus sẽ giảm hẳn vào các buổi tối hay cuối tuần.

diem-den-du-hoc-cuc-ky-hap-dan-tai-uc-3

5. Brisbane, bang Queensland

Tiểu bang Queensland nổi tiếng với khí trời ấm áp, những bãi biển đẹp nhất nước Úc, người dân thân thiện và phong cách sống tự tại. Thủ phủ Brisbane có khoảng 2 triệu dân và được biết đến như là thủ phủ có sức phát triển mạnh mẽ nhất nước Úc trong vòng 1 thập kỷ qua.

Tại Brisbane thường diễn ra các buổi biểu diễn lễ hội, kịch nghệ… trong đó nổi tiếng có lễ hội Ekka và lễ hội thường niên Brisbane Festival. Các đảo North Stradbroke, Moreton, South Stradbroke, St Helena và Bribie cũng là một điểm đến được yêu thích của các bạn du học sinh.

Bang Queensland có rất nhiều cơ sở đào tạo cho bạn lựa chọn, đặt tại  Gold Coast, Brisbane, Sunshine Coast, Townsville và Cairns, cùng một số trường tư thục. Bên cạnh đó cũng có những khu học xá được đặt tại các thị trấn như , Hervey Bay, Bundaberg, Mackay, Toowoomba và Rockhampton.

Ở đây cũng có hàng trăm ngành học được giảng dạy, nổi bật nhất là Khoa học Hàng hải và Nông nghiệp nhiệt đới và Du lịch. Tổng số sinh viên tại đây gồm 26% tổng dân số Queensland.

Về chỗ ở, chi phí thuê nhà hàng tuần cho một ngôi nhà 3 phòng ngủ ở Brisbane là 390 đô la Úc/tuần. Trong khi đó, một ngôi nhà 1 phòng ngủ đã có thể ngốn của bạn 375 đô la Úc/tuần rồi. Tại các thành phố nhỏ trong tiểu bang, phí thuê nhà có thể rẻ hơn, rơi vào khoảng 420 đô la Úc ở khu vực Gold Coast và 360 đô la Úc ở khu vực Bắc Queensland.

diem-den-du-hoc-cuc-ky-hap-dan-tai-uc-4

6. Adelaide, bang South Australia

Chất lượng lượng đào tạo ở đây được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc. Song ở Adelaide có một mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều, cụ thể là thấp hơn 11% so với Perth và Brisbane, 25% so với Sydney và Melbourne. Theo thống kê, sinh viên quốc tế học tập tại Adelaide tiết kiệm đến 700 đô la Úc/năm cho chi phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Đại học Adelaide là 1 trong những thành viên của nhóm 8 trường Đại học xếp hàng đầu châu Á Thái Bình Dương. University of South Australia cũng là một ngôi trường rộng lớn, phát triển và có nhiều phát kiến đáng nể trên khắp đất nước.

diem-den-du-hoc-cuc-ky-hap-dan-tai-uc-5

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan