Những điểm đến du học cực kỳ hấp dẫn tại Úc (Phần 1)

December 17, 2016 2:02 am

 

Nước Úc có rất nhiều địa điểm hấp dẫn và mỗi vùng đều có các trường đại học danh tiếng. Chính vì vậy, đây là điểm đến du học cực kỳ hấp dẫn khiến cho rất nhiều người ao ước được học tập tại đây. Úc có 6 tiểu bang (New South Wales, South Australia, Western Australia. Queensland, Victoria và Tasmania) và 2 vùng lãnh thổ (Australian Capital TerritoryNorthern Territory).

1. Melbourne, bang Victoria

Melbourne là trung tâm học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp toàn đất nước Úc. Đây là nơi góp nhặt đến 25% trong tổng số các hoạt dộng kinh tế trên cả nước. Sinh viên tìm đến địa điểm này để du học vì những trường Đại học đạt chuẩn quốc tế, sự đa dạng về ngành học, bằng cấp và các khóa học năng động.

Với hơn 230 ngôn ngữ và hơn 200 quốc tịch, điểm đến Melbourne được coi là thủ phủ đa văn hóa của Úc. Hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại đây. Năm 2012, thành phố này đã được xếp hạng thứ 4 trong danh sách những thành phố thu hút sinh viên quốc tế trên khắp thế giới (chỉ sau London, Paris và Boston – QS Best Student Cities).

Để trải nghiệm mọi hoạt động văn hóa nơi đây, bạn cần xin thẻ Culture Card Victoria và tìm đến các dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế (ISCS).

diem-den-du-hoc-cuc-ky-hap-dan-tai-uc

2. Sydney & Canberra, bang New South Wales

Sydney là thủ phủ của tiểu bang New South Wales (NSW). Đây là thành phố lớn nhất và cổ kính nhất của Úc. Nhà hát Opera và cầu cảng Sydney từ lâu đã được xem là biểu tượng không chỉ của Sydney mà cho cả nước Úc.

Với sự đa dạng và phong phú của các ngành học, Sydney sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của bạn. Trong số sinh viên ở Sydney có đến 25% là sinh viên nước ngoài. Các khu học xá lớn thường nằm ở Coffs Harbour, Lismore, Armidale. Newcastle, Wagga Wagga, Orange và Wollongong.

diem-den-du-hoc-cuc-ky-hap-dan-tai-uc-1

Tuy nhiên, vì đây là thành phố lớn nên chi phí nhà ở cũng khá đắt đỏ so với các nơi khác. Cụ thể như, trung bình chi phí thuê nhà hàng tuần ở đây là 450 đô la Úc cho 1 ngôi nhà 3 phòng ngủ và 420 đô la Úc cho nhà có 1 phòng ngủ.

Để di chuyển trong tiểu bang này, bạn có thể lựa chọn giữa tàu, thuyền, xe lửa hay xe buýt.

3. Thành phố Perth, Bang Western Ausrtalia (WA)

Theo The Economist Intelligence Unit 2012 thì Perth được xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Năm 2006, địa điểm này cũng là một trong 10 thành phố tương lai toàn cầu theo bình chọn của Lonely Planet.

diem-den-du-hoc-cuc-ky-hap-dan-tai-uc-2

Ngày nay, Perth hấp dẫn các sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế và được giảng dạy bởi các giảng viên bậc thầy về chuyên môn. Bên cạnh đó, chất lượng cuốc sống tại Perth luôn được đảm bảo. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt lại không hề đắt đỏ như Anh và Mỹ. Khi bạn có thẻ sinh viên, bạn sẽ được giảm đến 49% cho các phương tiện giao thông trong tiểu bang này.

Perth là điểm đến du học cho các bạn mong muốn theo học các ngành về khoa học và sáng tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển các loại vắc xin, lĩnh vực sản xuất nước sạch hay tham gia những vấn đề chống lại việc biến đổi khí hậu.

Theo thống kê, có khoảng hơn 200 quốc tịch tập trung tại Perth. Do đó, đây cũng là 1 trong những thành phố nổi bật nhất về khía cạnh đa văn hóa với hơn 170 ngôn ngữ được sử dụng tại thành phố này. Không chỉ có vậy, đây cũng là vùng đất hứa với cơ hội việc làm cao với mức lương được trả hấp dẫn nhất cả nước.

 

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan