Những chính sách hỗ trợ cho du học sinh tại Úc trong năm 2017

January 14, 2017 3:48 am

Trong số những quốc gia du học thì Úc chính là đất nước có số lượng du học sinh đông đảo, nền giáo dục tốt và có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh tại Úc. Trong năm 2017 này Úc cũng triển khai thêm nhiều chính sách để hỗ trợ sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại đây hiệu quả hơn.

1. Nhiều chính sách hấp dẫn du học sinh

Úc được xem là đất nước có trình độ phát triển cao, tiềm năng phát triển lớn và có tên tuổi trên thị trường quốc tế về nhiều mặt, đặc biệt là mặt giáo dục tại Úc tương đối nổi bật, hiện nay có thể sánh với Canada, Mỹ, Anh…

Những chính sách hỗ trợ cho du học sinh tại Úc trong năm 2017

Do kinh tế phát triển cao nhưng nguồn nhân lực thiếu thốn, chính vì vậy nên chính phủ Úc cũng cần rất nhiều nhân lực để giúp nền kinh tế ngày càng phát triển hơn, chính vì vậy nên Úc có rất nhiều chính sách tốt hấp dẫn du học sinh quốc tế tới du học và ở lại làm việc, định cư tại đây.

Hầu hết những du học sinh tại Úc sau khi tốt nghiệp đại học hoặc bậc sau đại học như tiến sĩ hay thạc sĩ trong thời gian từ 2 năm trở lên có thể ở lại Úc để làm việc từ 2 tới 4 năm, điều này hoàn toàn tiến bộ và ưu đãi hơn nhiều so với các quốc gia Châu Âu đang hạn chế để sinh viên ở lại sau tốt nghiệp, trừ những sinh viên ngay sau khi ra trường đã có thể tìm được việc.

2. Thành tựu giáo dục nổi bật

Một trong những ưu điểm nữa của nền giáo dục tại Úc hấp dẫn du học sinh là tại đây cũng có rất nhiều thành tựu giáo dục nổi bật và cực tốt đối với sự phát triển của du học sinh, những thành tựu giáo dục tại đây rất có tiếng tăm trong nền giáo dục quốc tế.

Đặc biệt tại Úc có những thành tựu giáo dục nổi bật ở một số ngành như các ngành công nghệ chế tạo, nghiên cứu Y- Dược hoặc công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học….. Những ngành này cũng đang dần chiếm lĩnh những vị trí không nhỏ trong nền giáo dục thế giới hiện nay.

Từ trước tới nay tại Úc cũng có rất nhiều các phát minh danh tiếng và được ứng dụng tương đối phổ biến trên thế giới, được toàn thế giới công nhận suốt hàng trăm năm nay, đây cũng được xem là một trong những minh chứng cho sự phát triển và tầm cao của nền giáo dục tại đất nước này.

Tiếp nối với những thành tự của cha ông từ xa xưa, nền giáo dục tại Úc hiện nay cũng không ngừng phát triển thêm lên tới một tầm cao mới, nền giáo dục của đất nước này cũng hứa hẹn được xem là đất nước đào tạo ra nhiều phát minh vượt trội thế giới trong tương lai sau này.

Những chính sách hỗ trợ cho du học sinh tại Úc trong năm 2017

3. Khí hậu dễ chịu

Khi du học tại Úc bạn cũng có thể yên tâm về khí hậu tại đây, Úc có khí hậu tương đối dễ chịu, ôn hòa và thân thiện.

Đất nước này ở suốt mùa Đông và Xuân hầu như đều không có gió táp lẫn tuyết rơi, chưa kể tới cuộc sống của người dân tại đây cũng được đánh giá là có đời sống bậc cao, cuộc sống bình yên, an ninh đảm bảo và cao hơn nhiều so với những cuộc gia khác ở cùng khu vực

4. Những ngành nghề thu nhập cao nhưng thiếu nhân lực

Tại Úc có rất nhiều những ngành nghề có thu nhập cao nhưng nguồn nhân lực lại đang thiếu hụt nặng nề, điều này cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút du học sinh tới đất nước này.

Hầu hết các ngành nghề được xem là “hái ra tiền” tại Úc nhưng lại có nguồn nhân lực thiếu hụt như chánh án, bác sĩ, tổng thống tiểu bang, giám đốc điều hành, thư ký, kỹ sư dầu khí, quản lý kỹ sư, quản lý đầu tư tài chính, chuyên viên môi giới đầu tư

Những chính sách hỗ trợ cho du học sinh tại Úc trong năm 2017

5. Visa được ưu tiên

Một chính sách khác cực ưu tiên cho du học sinh tại đây là sinh viên không có yêu cầu học tiếng anh, cũng không cần chứng minh tài chính, chưa kể du học sinh tại đây còn được tham gia các chương trình thực tập hưởng lương ở trong suốt quá trình học tập của mình, có thể mang gia đình theo diện phụ thuộc và được làm thêm tới 40/2 tuần trong thời gian học, được ở lại làm việc từ 2 tới 3 năm sau khi học xong, có cơ hội định cư cao.

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quanWarning: require_once(): open_basedir restriction in effect. File(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php) is not within the allowed path(s): (/home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html:/home/duhotcedu/tmp) in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Warning: require_once(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Fatal error: require_once(): Failed opening required '/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php' (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126