Những câu hỏi du học sinh tại Mỹ cần biết

July 9, 2014 9:04 am

Sinh viên không phải thi SAT và các bài thi khác vì các trường cao đẳng cộng đồng tuyển sinh viên quốc tế dựa vào bằng tốt nghiệp phổ thông và độ tuổi.

Các bậc phụ huynh và học sinh thời nay đã chủ động tìm kiếm thông tin về các trường cao đẳng cộng đồng trước khi đăng ký và nộp hồ sơ du học. Sau đây là những câu hỏi thường gặp của học sinh trước khi đi du học liên quan đến trường cao đẳng cộng đồng.

1. Trường cao đẳng cộng đồng có được công nhận?

Một cơ quan kiểm định chất lượng sẽ kiểm tra các trường cao đẳng cộng đồng có đạt được những tiêu chuẩn giáo dục của chính phủ liên bang hay không. Quy trình chứng nhận cho một trường cao đẳng cộng đồng tuân thủ những quy trình như là trường đại học 4 năm. Quy trình được lập ra bởi các bang và bộ giáo dục đào tạo Hoa kỳ. Ads: Dịch vụ hút bể phốtthong tac cong gia re tại khu vực Hà Nội đảm bảo chất lượng, vệ sinh chuyên nghiệp.

2. Tỷ lệ chuyển tiếp đến các trường đại học 4 năm là bao nhiêu?

Nhiều trường cao đẳng cộng đồng cho phép sinh viên được học chuyển tiếp đến năm thứ 3 đại học sau khi hoàn thành chương trình học tại trường cao đẳng cộng đồng. Một số trường chú trọng dạy chất lượng và giúp sinh viên chuẩn bị tốt trong khi chuyển tiếp lên học đại học tại một trường khác, một số khác tập trung vào vấn đề bằng cấp và chứng chỉ sau khi tốt nghiệp.

3. Thành công của sinh viên trường cao đẳng cộng đồng như thế nào?

Các bạn có thể tìm được tỷ lệ xin việc của sinh viên sau khi ra trường, tỷ lệ sinh viên học chuyển đổi lên bậc đại học tại phòng tư vấn sinh viên của trường.

4. Quy mô lớp học và tỷ lệ giáo viên/sinh viên?

Quy mô lớp học là quy mô nhỏ, đội ngũ giáo viên là lực lượng giảng dạy, hầu như không có trợ giảng. Trường cao đẳng cộng đồng chủ yếu tập trung vào phần giảng dạy chứ không phải nghiên cứu.

5. Tôi có thể học chuyên ngành của mình tại trường cao đẳng cộng đồng không?

Trường cao đẳng cộng đồng đào tạo những chương trình giống như khi bạn học hai năm đầu tiên trong trường đại học, đó là những môn học đại cương nền tảng cơ bản nhất để chuẩn bị cho kỳ chuyển tiếp lên đại học.

6. Chi phí học tập như thế nào?

Chi phí tại các trường cao đẳng cộng đồng cao hơn nếu bạn là du học sinh. Một số trường yêu cầu đóng tiền mặt trong kỳ học đầu tiên, số khác thì bạn phải có 1 sổ tiết kiệm đủ để chứng minh khả năng chi trả cho việc học trong năm đầu tiên.

7. Tôi có phải tham gia khóa học tiếng Anh? Trường có yêu cầu điểm TOEFL?

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng lấy điểm TOEFL làm yêu cầu đầu tiên cho những ai muốn nộp đơn vào trường. Không phải tất cả các trường cao đẳng cộng đồng đều cung cấp khóa học ESL. Những trường có chương trình ESL có thể có những lớp ESL để lấy tín chỉ.

8. Trường có ký túc trong khu học xá không?

Một vài trường cao đẳng cộng đồng có khu ký túc xá. Hầu hết nhà ở cho sinh viên đều là các căn hộ ở ngoài khu học xá, ở chung với người dân hoặc chia phòng với sinh viên khác. Một vài trường có liệt kê những thông tin về nhà ở trên website của mình.

9. Trường cao đẳng cộng đồng có cấp học bổng không?

Có những trường miễn phí nộp hồ sơ và có ưu đãi miễn giảm học phí. Một số trường có phần thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc sau một năm học.

10. Tôi có thể làm việc trong khu học xá? Tôi có thể có thẻ bảo hiểm xã hội?

Sinh viên làm việc trong khu học xã cần có thẻ an ninh xã hội và làm việc theo quy định của trường. Chính sách hỗ trợ khác nhau giữa các trường.

11. Tôi có thể làm việc ngoài khu học xá?

Điều kiện để làm việc ngoài khu học xá là du học sinh có visa lại F1 và nhận được sự cho phép của chính phủ Hoa kỳ. Trong quá trình học tập, các sinh viên này có thể nộp đơn xin xem xét về điều kiện kinh tế khó khăn. Sau khi hoàn thành khóa học, họ có thể nộp đơn xin thực tập toàn thời gian trong lĩnh vực có liên quan đến ngành học.

12. Tôi có thể nhập học khi tôi chưa đến 18? Tôi có thể nhập học khi chưa hoàn thành bậc trung học phổ thông không?

Các bạn phải đủ 18 tuổi và học xong chương trình THPT tại nước mình. Những bạn chưa có bằng THPT được xem xét hỗ trợ để hoàn thành xong tại trường THPT được liên kết trong khu vực.

13. Có văn phòng sinh viên quốc tế trong khu học xá không?

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đều có văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế.

14. Tôi có thể nộp đơn nhập học trên mạng không?

Các bạn tham khảo thông tin trên website của trường mình muốn đăng ký và thực hiện theo hướng dẫn. Một số trường cho phép nộp hồ sơ trực tuyến đối với sinh viên tại Mỹ, với sinh viên nước khác bbanj bắt buộc phải nộp hồ sơ gốc vì còn các giấy tờ gốc cần chứng minh.

15. Tôi có thể chuyển tiếp tín chỉ đã hoàn thành từ trường đang theo học?

Sinh viên có thể tham khảo thêm thông tin từ những người tư vấn của trường vì vấn đề chuyển tiếp tín chỉ khác nhau giữa các trường và tùy vào sự liên kết của trường đó với trường mà bạn muốn chuyển tiếp.

16. Tôi có cần thi SAT?

Sinh viên không phải thi SAT và các bài thi khác vì trường tuyển sinh hình thức xét duyệt hồ sơ với những ai hoàn thành trung học phổ thông. Tuy nhiên các trường cao đẳng cộng đồng hay những trường đại học 4 năm mà sinh viên sẽ chuyển tiếp có thể chấp nhận một số khóa học AP. Vậy nên sinh viên nên liên hệ trực tiếp với tư vấn viên về giáo dục của trường trước khi nộp đơn xin học.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng cũng như tham gia chương trình hướng nghiệp sắp tới, đăng ký ngay theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan