Những cách săn học bổng du học Singapore

June 2, 2014 8:16 am

Du học Singapore đang trở thành một xu hướng đối với học sinh, sinh viên Việt Nam liệu săn học bổng Singapore liệu có dễ dàng?

Đặc biệt với nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, Quốc đảo sư tử đang thu hút lượng lớn sinh viên theo học mỗi năm. Đến với Singapore, học bổng toàn phần thường rất khó, yêu cầu đầu vào cao, vì vậy bạn cần “nhanh trí” chuyển hướng sang tìm các học bổng bán phần? Những suất học bổng hỗ trợ giảm học phí 50%, 70%, hay các học bổng đầu vào 10,000SGD (Đô la singapore), 5,000 SGD… được đánh giá là học bổng bán phần khá hấp dẫn, trang trải phần nào chi phí cho lộ trình học của bạn. Vậy làm sao để bạn có được những học bổng này?
 
Nhiều năm chuẩn bị kỹ lưỡng:
 
Trước tiên bạn cần thời gian bổ sung thêm những hoạt động cộng đồng bổ ích như: hoạt động hiến máu nhân đạo, các hoạt động từ thiện…những hoạt động này sẽ giúp bạn tạo được tiểu sử ấn tượng trước trường.
 
Chuẩn bị học lực và bồi dưỡng ngoại ngữ: Để đạt được học bổng dù là toàn phần hay bán phần, năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ là yếu tố then chốt quyết định. Các học bổng có giá trị càng cao, yêu cầu năng lực học tập càng cao.Vì vậy, ở bất kì thời điểm nào bạn đều phải luôn học học và học.
 
Theo cựu du học sinh Phương Uyên để tìm được học bổng đòi hỏi cả quá trình. Ví dụ bạn dự định du học 2015 thì bạn phải chuẩn bị từ 2012,2011 thậm chí từ 2010
, ads. trường cao đẳng sư phạm hà nội tuyển sinh năm 2016. Tìm học bổng đại học, thì bạn cần chuẩn bị ngoại ngữ từ năm lớp 10.

Chuẩn bị hồ sơ và viết thư xin học bổng: Là bước khởi đầu tiếp cận trường quan trọng. Ngoài thành tích học tập tốt, chứng chỉ ngoại ngữ, bạn cần đưa vào hồ sơ các hoạt động tình nguyện đã từng tham gia, năng khiếu nổi trội của bản thân… Bạn hãy luôn nhớ là phải làm sao để hồ sơ xin học bổng nổi bật trong hàng ngàn hồ sơ và cũng cần nhớ yếu tố trung thực phải được đặt lên hàng đầu.
 
Phỏng vấn trực tiếp: Tham gia phỏng vấn bạn cần tự tin, cởi mở và trung thực. Một số trường tại Singapore thường kết hợp cùng đại diện tuyển sinh của họ tại Việt Nam, tổ chức những buổi phỏng vấn xét tuyển học bổng ngay tại đất nước của chúng ta. Đây là cơ hội để để bạn tiếp xúc trực tiếp với trường,thể hiện mình mà không tốn một chi phí nào. Bạn cần có trong tay thông tin những buổi hội thảo, triển lãm du học Singapore để không bị bỏ lỡ bất kì cơ hội nào.
 
Nhiều học sinh khác đạt được học bổng 5,000 SGD chuyển tiếp 10,000SGD từ đại học lên thạc sĩ… cũng tại hội thảo du học Singapore của Kaplan tại du học Vinahure.
 


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan