Mẹo nhỏ vừa học vừa làm hiệu quả dành cho du học sinh nước ngoài

April 18, 2017 9:02 am

Đối với những du học sinh nước ngoài khi học tập luôn cần tìm một công việc làm thêm nào đó để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như học phí của mình, đây còn được đánh giá là hoạt động không thể thiếu của hầu hết các sinh viên hiện nay.

Đối với sinh viên du học thì việc vừa học vừa làm sẽ là cơ hội lớn để tăng kiến thức đồng thời nâng cao các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc cần phải có cho tương lai sau này

1. Làm thêm tại trường

Làm thêm tại trường là giải pháp vừa học vừa làm cực hay dành cho phần đông du học sinh hiện nay nếu muốn tìm một công việc đảm bảo lại không muốn làm ảnh hưởng tới việc học tập của bạn.

Mẹo nhỏ vừa học vừa làm hiệu quả dành cho du học sinh nước ngoài

 Đối với sinh viên đang có dự định đi làm thêm ở nước ngoài thì làm việc tại trường là một giải pháp tương đối an toàn và hợp lý. Khi còn đang học tại trường tốt nhất bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên trên các trang tuyển dụng hoặc hỏi trực tiếp thầy cô giáo để có thể tìm kiếm được địa điểm làm việc thích hợp và an toàn, giúp sinh viên quốc tế có được cơ hội học tập và phát triển bản thân.

Hầu hết những việc bạn có thể làm thêm tại trường là trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, quản lý thư viện, trông ký túc xá…. Cùng nhiều công việc khác hoàn toàn có thể do sinh viên trong trường đảm nhiệm.

2. Hạn chế lo lắng khi nhập học

Bất cứ du học sinh nào mới đến mấy ngày đầu đều có cảm giác lo lắng băn khoăn, thậm chí có người còn tự ti về năng lực của bản thân, tuy nhiên bạn cần nhanh chóng gạt bỏ những thứ này ra khỏi đầu óc, bởi vì những thứ này rất có thể trở thành nguyên nhân gạt mất cơ hội của bạn, vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ những công việc mà bạn xác định sẽ phải đạt được đấy nhé.

Tốt nhất thời điểm này bạn cần giữ vững tinh thần thoải mái, tự tin, đây cũng là bí quyết vàng giúp bạn vừa học vừa làm mà vẫn không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập, mang lại nhiều cơ hội tốt cho bạn.

Mẹo nhỏ vừa học vừa làm hiệu quả dành cho du học sinh nước ngoài

3. Cần có thái độ cầu thị

Một thái độ cầu thị trong học tập và công việc là điều hết sức cần thiết, có khi bạn mong muốn tìm việc làm nhưng số lượng công việc chỉ có giới hạn nhất định, lúc này bạn cần nỗ lực và có tính cầu thị cao để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy nhé.

Tính cầu thị cũng là đức tính tốt rất được các nhà tuyển dụng xem trọng ở bạn, vì vậy hãy luôn cố gắng học hỏi mọi thứ mà bạn có thể để xây dựng con đường phát triển cho riêng mình.

4. Cần có sự tiến bộ

Sự tiến bộ là điều cần thiết của mọi du học sinh khi học tập và làm việc, mỗi khi bạn gặp khó khăn trong công việc hoặc học tập thì hãy cố gắng tận dụng mọi sự hỗ trợ của các giáo viên, từ bài giảng cho tới giáo trình tới những đánh giá của họ, chỉ cần bạn có tiến bộ thì chắc chắn sẽ thành công thôi nhé.

Mẹo nhỏ vừa học vừa làm hiệu quả dành cho du học sinh nước ngoài

Chỉ khi bạn làm việc gì hay học tập thật sự có tiến bộ mới có thể giúp bạn mở bước tiến tốt hơn tới tương lai sau này, hỗ trợ bạn tìm được công việc đúng với khả năng và năng lực, mong muốn của bản thân

5. Có kỹ năng làm việc nhóm tốt

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn du học sinh, việc làm việc nhóm sẽ rèn cho bạn quen được phong cách làm việc cộng đồng, trao đổi nhóm và có thể kết hợp được với nhiều suy nghĩ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan