Lời khuyên hữu ích dành cho những ai muốn du học Mỹ

July 4, 2014 3:31 am

1. “Học chương trình dành cho sinh viên quốc tế”

Những chương trình thiết kết dành cho sinh viên quốc tế: INTO Oregon State (OSU), INTO South Florida (SFU), INTO Colorado (CSU) sẽ hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên Việt nam hòa nhập và làm quen với sinh viên Mỹ. Sinh viên Việt Nam và sinh viên Mỹ kết bạn và ở cùng ký túc xá. Tại INTO CSU and OSU and CSU còn tổ chức chương trình đối thoại hòa nhập, theo đó một bạn sinh viên VN và một sinh viên Mỹ bắt cặp và nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Tại học viện ELS, họ tổ chức các chương trình học tiếng anh cho sinh viên của hàng trăm trường đại học trên đất Mỹ.

Một chương trình của ELF có tên gọi là Contact America- được thiết kế giúp sinh viên quốc tế gặp gỡ với sinh viên Mỹ để tìm hiểu về các khía cạnh văn hóa sinh hoạt và học tập tại Mỹ đồng thời tham gia nhiều hoạt động khác nhau với các chủ đề đa dạng: mua sắm, dạ hội…. ELS mang đến  cơ hội thực tập ngôn ngữ giữa sinh viên du học với sinh viên Mỹ. Các du học sinh được tự do chọn lựa bạn cùng phòng để cùng tìm hiểu văn hóa và giúp đỡ nhau trong học tập. Ads: Dịch vụ hút bể phốtthong tac cong gia re tại khu vực Hà Nội đảm bảo chất lượng, vệ sinh chuyên nghiệp.

 

 

 

2. “Đừng dựa vào số lượng”

Nhiều bạn sinh viên thích học trong các trường cao đẳng cộng đồng và các trường đại học danh tiếng với số lượng sinh viên rất lớn. Các bạn nên biết những lớp sĩ số đông thường ít nhóm thực hành và cơ hội giao lưu với người bản xứ không nhiều. Ngược lại, nếu bạn tham gia vào lớp có sĩ số thấp sẽ thuận lợi hơn trong việc trao đổi, làm việc nhóm và giao tiếp nhóm. Đồng thời sự quan tâm của trợ giảng và giáo viên tới chính học sinh khi du học Mỹ cũng nhiều hơn.

3. “Cộng đồng sinh viên người Việt"

Tại một vài trường cao đẳng có rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học. Sinh viên vào trường như vậy có thể bớt cảm giác nhớ nhà và thích nghi với môi trường học tập nhanh hơn. Tuy nhiên, các bạn sẽ chỉ thích giao tiếp với cộng đồng của mình mà thời gian thực hành với người bản xứ thường ít, đó cũng là hạn chế.

 

 

 

4. “Không sống với gia đình trong năm đầu tiên”

Bạn nên học cách sống tự lập ngay năm đầu tiên đến Mỹ vì nếu trong năm đầu tiên ngại giao tiếp với người bản xứ, kéo theo những năm tiếp theo bạn sẽ gặp vấn đề trong việc hòa nhập cộng đồng, điều này sẽ rất khó khăn với bạn thời gian sau này. ads: Xét tuyển hồ sơ trung cấp dược liên thông cao đẳng dược chính quycao đẳng y tế chính quy và cao đẳng điều dưỡng hà nội chính quy năm 2016

5. “Find your Niche – Tìm kiếm điều phù hợp với bản thân”

Nếu tìm hiểu một trường đại học để đăng ký, bạn nên tìm hiểu các câu lạc bộ, hội nhóm để tham gia, những nơi mà bạn có thể thực hiện được sở thích sẽ là điều kiện tuyệt vời để giao lưu với bạn bè là người bản xứ.

Nhiều thống kê cho thấy bạn sẽ có kết quả học tập tốt hơn khi có sự trao đổi và giao lưu nhiều hơn với sinh viên người bản xứ.

 

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tiếp theo, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 

 

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan