Kinh nghiệm săn học bổng khi đi du học Hàn Quốc

July 8, 2014 7:28 am

Du học Hàn Quốc đã và đang trở thành sự lựa chọn ưu thế cho học sinh Việt Nam đang có ý định du học nước ngoài. Nếu như trước đó đa số học sinh du học bằng chi phí tự túc thì hiện nay khái niệm săn học bổng không còn là điều gì xa lạ đối với học sinh Việt Nam. Các bạn trẻ yêu thích du học Hàn Quốc và mong muốn có một suất học bổng hữu ích giúp bạn thực hiện mơ ước cần lưu ý những điểm sau:

 

 

 

Với những quốc gia khác nhau thì yêu cầu về các tiêu chí để đạt học bổng cũng khác nhau. Tại Hàn Quốc cũng vậy, nếu muốn đi du học Hàn Quốc bạn cần nắm rõ những tiêu chí.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng của các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Thường thì đối với học bổng mà nhà trường cấp bạn không cần phải có cam kết gì sau khi hoàn thành xong chương trình học tập tại đây, ads. tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non và cao đẳng sư phạm tiểu học xét học bạ thpt. Tuy nhiên, với học bổng do chính phủ cấp hoặc của các tổ chức, bạn cần đạt những yêu cầu liên quan đến độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là có cam kết làm việc tại một tổ chức nào đó theo yêu cầu sau khi tốt nghiệp. Trước khi tìm học bổng các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thế mạnh của trường, ngành nghề và chất lượng đào tạo….

(Hình ảnh du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc)

 

Nếu bạn muốn xin học bổng từ chương trình của các tổ chức và chính phủ thì hoàn toàn miễn phí, trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện, ads. đăng ký khoá học văn bằng 2 thú y và học văn bằng 2 mầm non học ngoài giờ hành chính tại hà nội.

Tại các trường đại học Hàn Quốc, hầu như mỗi giáo sư đều có phòng thí nghiệm riêng của mình. Nếu học tập tốt bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng của các giáo sư và cơ hội làm việc trong phòng thí nghiệm của họ. Loại học bổng này được gọi là học bổng phòng thí nghiệm hoặc là học bổng Giáo sư. Khi bạn tìm được một người quen biết giới thiệu tới giáo sư mà bạn đã tìm hiểu để giới thiệu bạn hay bạn đã tìm hiểu từ trước thì có thể tiến hành gửi hồ sơ. Lời khuyên hữu ích cho các banh là bạn nên gửi email trước khi gửi hồ sơ sau đó hãy giữ liên lạc với giáo sư để biết kết quả.

 

Các giáo sư Hàn Quốc rất lịch sự, trong trường hợp giáo sư không có ý định cấp học bổng, họ sẵn sàng giới thiệu hồ sơ của bạn cho những giáo sư khác có như cầu. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm săn học bổng Hàn Quốc từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng từ ĐH Sunderland cũng như tham gia chương trình hướng nghiệp, hãy đăng ký ngay Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: [email protected]

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quanWarning: require_once(): open_basedir restriction in effect. File(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php) is not within the allowed path(s): (/home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html:/home/duhotcedu/tmp) in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Warning: require_once(/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php): failed to open stream: Operation not permitted in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126

Fatal error: require_once(): Failed opening required '/home/duhoctaich/domains/duhoctaicho.edu.vn/public_html/linkmarket/lm_f2222e2e90.php' (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /home/duhotcedu/web/duhoctaicho.edu.vn/public_html/wp-content/themes/dhtc/footer.php on line 126