Không có thí sinh nào phạm quy chế sau kỳ thi tốt nghiệp tại TPHCM

June 5, 2014 2:12 am

Sáng 4/6, thí sinh bước vào hai môn thi tự chọn cuối cùng của kì thi tốt nghiệp THPT và phần đông đánh giá đề thi dễ, bám sát chương trình học phổ thông. Trong 3 ngày diễn ra thi tốt nghiệp THPT, tại TPHCM không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi, tất cả đều diễn ra an toàn, nghiêm túc. Bên cạnh đó, nếu thí sinh nào phúc khảo sẽ được Sở miễn lệ phí.

Thông tin trên được ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đưa ra trong buổi họp báo trưa 4/6.

Theo đó, Văn và Toán là hai môn thi bắt buộc nên có số lượng thí sinh đông nhất, môn Sử và Địa là hai môn có thí sinh đăng ký dự thi ít nhất. Trong mỗi buổi thi, số thí sinh vắng cao nhất không quá 300 và ít nhất là 20 thí sinh ở hai môn Anh văn và Sinh học. Tuy nhiên, theo ông Đạt, trong số các thí sinh vắng thì số thí sinh được miễn thi tốt nghiệp hệ khuyết tật, bảo lưu điểm… chiếm tỷ lệ khá cao.

Công tác chấm thi đã bắt đầu từ chiều ngày 2/6, Sở cũng đã huy động khoảng 3.000 giáo viên chấm thi. Đảm bảo đúng tiến độ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngày 15/6.

Phúc khảo được miễn lệ phí

Theo ông Đạt, năm nay chủ trương của UBND TPHCM là miễn lệ phí cho những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo, thay vào đó sẽ lấy ngân sách để chi. Sau khi có kết quả, từ ngày 15/6- 21/6 thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo, không hạn chế số môn tại trường mình theo học. Nếu kết quả phúc khảo đối với môn Văn, trong trường hợp tăng, giảm dưới 1 điểm thì sẽ giữ lại điểm cũ. Đối với các môn tự luận khác và các môn trắc nghiệm, nếu điểm tăng hoặc giảm 0.5 điểm thì sẽ lấy điểm phúc khảo. Điểm chấm phúc khảo sẽ được công bố ngày 27/6.

“Thí sinh cần suy nghĩ kỹ trước khi nộp đơn xin phúc khảo bởi điểm phúc khảo có thể tăng hoặc giảm và sẽ lấy điểm phúc khảo để xét tốt nghiệp THPT”, ông Đạt thông tin.Ngoài ra, các thí sinh bị bệnh, tai nạn mà không quá 10 ngày trước thời điểm thi, và có học lực khá sẽ được đặc cách đậu tốt nghiệp. Đối với các trường hợp đã dự thi 1 môn nhưng không may gặp sự cố (tai nạn, bệnh tật), không tham gia thi tiếp được thì sẽ được đặc cách.

Điều kiện được xét là học sinh có học lực trung bình trở lên và hạnh kiểm đạt loại khá, đồng thời bài thi đã dự thi phải được từ 5 điểm trở lên. Tất cả các thí sinh đặc cách đều phải xếp loại tốt nghiệp trung bình

Nguồn: dantri


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan