Kế hoạch tiết kiệm trước khi đi du học

July 10, 2014 8:01 am

Chứng minh khả năng tài chính trước khi đi du học đang là điều kiện khó khăn nhất đối với các bạn. Vì vậy, việc xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh để tiết kiệm ngay hôm nay là rất quan trọng và cần thiết giúp các bạn đến với ước mơ du học của mình.

Bước 1: Lựa chọn trường học phù hợp

Ngôi trường và mực học phí, chị phí sinh hoạt sẽ là cơ sở để bạn xây dựng kế hoạch tài chính trước khi du học. Với các quốc gia như Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, Úc,… tất nhiên là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, học tập tại các nước châu Á như Singapore hay Malaysia cũng rất phù hợp và phổ biến. Bạn hãy so sánh chi phí và các chương trình học lợi thế giữa các quốc gia để lựa chọn cho phù hợp.

 

 

 

Các trường tư thục sẽ được các em quan tâm, tuy nhiên học các trường này mức học phí của các em sẽ cao hơn trường công lập và cao đẳng cộng đồng nên các em cần cân nhắc kỹ, ads. tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non và cao đẳng sư phạm tiểu học xét học bạ thpt. Tìm hiểu chương trình học bổng và chính sách làm thêm tại quốc gia đó cũng giúp tiết kiệm chi tiêu.

Các bạn cũng có thể học chương trình liên kết hoặc học liên thông đại học để tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Dự tính chi phí

Các bạn hãy lên một danh sách các khoản phải chi khi đi du học, ví dụ: Học phí, sinh hoạt phí, phí đi lại (máy bay), phí xin Visa, bảo hiểm du học sinh, phí thi TOEFL/ IELTS, tiền đi lại làm thủ tục hồ sơ…

Tính ra chi phí cụ thể từ những công việc đã nêu.

Bạn có thể tham khảo mức phí qua các trang web uy tín sau: College Week Live, educationUSA. Những trang này có chuyên gia tư vấn mức phí ước tính để vào học một trường tại Mỹ và đưa các thông tin về học bổng. Hoặc tham khảo qua web của trường.

Bước 3: Đặt mục tiêu

Khi đã biết mức phí mà mình cần phải chi trong bao nhiêu năm bạn sẽ biết mình cần làm gì để có được một khoản tích lũy: trừ chi phí mà gia đình có thể giúp đỡ (tình hình tài chính của gia đình) bạn hãy lập ra các công việc giúp mình có được khoản thu nhập dự định: đi làm thêm,…

Bạn nhớ để mức thời gian đạt mục tiêu để mình có thêm động lực. Hạn chế ăn uống và những cuộc vui chơi tốn kém để tiết kiệm cho việc du học là điều cần lưu ýads. đăng ký khoá học văn bằng 2 thú y và học văn bằng 2 mầm non học ngoài giờ hành chính tại hà nội.

Bước 4: Cần sự hỗ trợ của gia đình

Bạn cần bàn bạc với cha mẹ và ông bà, cô dì chú bác để nhận đươc sự giúp đỡ. Hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay hôm nay. Bạn thử tính xem, mỗi tháng tiết kiệm 500.000vnđ, sau 5 năm bạn sẽ có khoảng 30 triệu, chi phí này cũng giúp bạn trang trải tiền máy bay, thủ tục giấy tờ hoặc 1 khóa học tiếng anh trước khi du học.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng cũng như tham gia chương trình hướng nghiệp sắp tới, đăng ký ngay theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan