Giấc mơ học tập tại hòn ngọc miền Tây nước Úc

June 3, 2014 9:42 am

Thành phố năng động  này không chỉ nổi tiếng với phong cách sống hoàn hảo mà còn đào tạo nhiều tài năng  với nền tảng giáo dục đẳng cấp thế giới. Đại học Tây Úc chính là chiếc nôi của những nhân tố xuất sắc này, trong đó có nhiều bạn trẻ Việt Nam.

 

Hãy trải nghiệm cuộc sống tại TP. Perth

Một trong những điều tuyệt vời trong cuộc sống của du học sinh là sự trải nghiệm, hòa mình vào môi trường nước sở tại như một công dân thực thụ. TP. Perth chính là nơi đã mang lại điều này cho các học sinh quốc tế và được bình chọn trong top 50 thành phố hàng đầu trên thế giới dành cho sinh viên (theo QS ranking). Thành phố dành sự ưu đãi đặc biệt và cụ thể cho các sinh viên quốc tế bằng việc tài trợ tới 40% chi phí đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng, giúp các bạn tiết kiệm đáng kể sinh hoạt phí của mình trong thời gian học tập tại đây.

Ngoài ra, Perth nằm ngay cửa ngõ khu vực phía Tây của nước Úc, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh với các nước láng giềng nằm trong khu vực Châu Á và Ấn Độ Dương. Sự giao thương với các nước này phát triển mạnh mẽ do sự gần gũi trong đia lý cũng như thời tiết rất tuyệt vời. Chính Perth đã đóng góp tới 46% tổng kim ngạch xuất khẩu và 14% GDP toàn nước Úc (2011) đã cho thấy vai trò quan trọng của thành phố trong sự phát triển chung của Úc.

 Giáo dục tại Perth – nền tảng của các tài năng

 Lịch sử phát triển lâu đời của giáo dục Perth đã và đang mang lại niềm tự hào cho thành phố này bằng sự xuất sắc của các thế hệ sinh viên thành công sau khi ra trường. Nhiều giải thưởng thế giới trong nhiều lĩnh vực đã được vinh danh và trao tặng cho các cá nhân. Giáo sư Barry Marshall đoạt giải Nobel y học vào năm 2005 với công trình nghiên cứu phát hiện vi khuẩn Helicobacter pylori, gây viêm loét dạ dày và đường tiêu hóa;  Shaun Tan, một nhà văn và họa sỹ được vinh danh trong lĩnh vực nghệ thuật bằng giải Oscar danh giá ở hạng mục phim ngắn. Đại diện cho giới trẻ Úc tại Liên Hiệp Quốc là Elizabeth Shaw, hay Lee Hunter đang đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Tiếp Thị Thương Hiệu toàn cầu của Youtube.

Đây là chiếc nôi giáo dục đã mang lại thành công cho các tài năng kể trên và cho chính ĐH Tây Úc. Theo Shanghai Jiao Tong 2013, UWA thuộc top 100 trường ĐH hàng đầu thế giới, và tự hào là một trong 8 trường ĐH ưu tú nhất nước Úc. Uy tín và đẳng cấp của trường được thống kế và xếp hạng (5 sao) ở nhiều hạng mục bao gồm: 79.8% (các đại học khác tại Tây Úc là 75.9%) tỷ lệ sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp; mức lương khởi điểm tới 57.000USD, cao hơn mức 53.000USD của các trường trong cùng khu vực và 51.000USD của sinh viên các trường khác tại Úc. Đây là kết quả tốt đẹp của đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, sự quan tâm và nghiêm túc của nhà trường đối với sinh viên; cũng như UWA luôn mang lại một cảm giác thoải mái nhất suốt quá trình sống và học tập tại Perth.

 Làm thế nào để được học tại UWA?

Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của mình, UWA yêu cầu sinh viên quốc tế phải có một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc trước khi vào học tập tại UWA. Không chỉ trang bị tiếng Anh, sinh viên cũng chuẩn bị những “vốn sống” khác để hòa nhập dễ dàng với cuộc sống và phương pháp học tập hiện đại tại UWA bao gồm hiểu biết văn hóa Úc, văn hóa quốc tế, sự tự tin, tính độc lập…

Các chương trình “Dự Bị Đại Học” (DBĐH) và “Năm nhất Đại học ngành Thương Mại & Khoa học” chính là chiếc cầu nối hữu ích giúp các em từng bước nắm bắt và dần  quen với những “vốn sống” này. Cả hai khóa học quan trọng này đều được giảng dạy ngay trong khuôn viên trường Đại học UWA bởi Taylors College, ngôi trường có gần 100 năm kinh nghiệp giảng dạy và chăm sóc chăm sóc sinh viên quốc tế.

Đây là một lựa chọn thông minh và tối ưu cho các sinh viên quốc tế giành được “tấm vé” an toàn, đảm bảo để chính thức bước chân vào UWA. Ưu điểm đặc biệt là các học sinh đã hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam chỉ cần hoàn thành chương trình DBĐH trong 9 tháng sẽ chuyển thẳng vào năm nhất UWA với quyền lựa chọn chuyên ngành yêu thích và phù hợp với định hướng tương lai của mình.
Chương trình năm nhất Đại học chuyên ngành Thương mại & Khoa học sẽ là lựa chọn tốt cho những em đã hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam. Sau khi học xong chương trình 8 hoặc 10 tháng, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm hai của chương trình Cử nhân Thương mại và Khoa học/Kỹ sư tại UWA. Với chương trình này, các em sẽ được chăm sóc tận tình cũng như tiết kiệm chi phí hơn so với việc học trực tiếp vào năm nhất tại UWA với những đòi hỏi khắt khe.

Như vậy, cơ hội vào Đại học UWA sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sinh viên biết rõ cách thức và con đường đi cụ thể. Có thể nói chương trình DBĐH và năm nhất Đại học ngành Thương mại & Khoa học tại Taylors College sẽ biến ước mơ có được tấm bằng Cử nhân của trường UWA danh tiếng trở nên thuận lợi hơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

Tập đoàn Tư vấn Du học Helios

Địa chỉ: 130B Hoàng Văn Thái, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04-6291 0449  – Hotline: 0904558844

Email: [email protected] – Web: www.duhoctaicho.edu.vn


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan