Du học Úc – Vì sao nên đi ngay lúc này?

July 4, 2014 1:49 am

Bạn mới vừa hoàn tất lớp 12 hoặc đang học năm nhất nhưng cảm thấy chương trình học chưa phù hợp? Bạn đã tốt nghiệp đại học nhưng muốn trau dồi kiến thức trước khi đi xin việc? Có thể bạn vẫn đang học lớp 11 nhưng không muốn tiếp tục chương trình lớp 12? Và quan trọng nhất là bạn muốn đi du học để tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại, cải thiện trình độ tiếng Anh; sinh sống tại đất nước có chất lượng cuộc sống cao, môi trường hiện đại nhưng không quá ồn ào và không quá xa Việt Nam? Úc chính là quốc gia bạn nên xem xét. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do nên đi du học Úc ngay bây giờ.

Một số thông tin thú vị về Úc bạn nên tìm hiểu

– Các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane, Adelaide đều nằm trong top các thành phố đáng sống nhất trên thế giới; trong đó Melbourne đứng đầu theo cuộc khảo sát mới nhất của Cơ quan Tình báo Kinh tế có trụ sở ở London – Anh 2013.

– Rạng san hô Great Barrier (Đại Bảo Tiều) là hệ thống san hô đá ngầm lớn nhất thế giới với khoảng cách tới bờ biển Đông Bắc của lục địa ngắn và dài hơn 2.000 km.

– Tây Úc có núi Augustus được công nhận là núi đá nguyên khối lớn nhất thế giới.

– Hàng rào Dingo được xem là hàng rào dài nhất thế giới – “Hàng rào chó”, xây dựng vào những năm 80 của thế kỷ XIX. Hàng rào nhằm chống lại sự xâm nhập của những đàn chó Dingo vào khu vực đất đai màu mỡ, sydney-opera đồng thời bảo vệ bầy cừu. Hàng rào dài hơn 5000km, nó được coi là một trong số những công trình dài nhất thế giới.

– “Bác sĩ bay Hoàng gia” là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cấp cứu cho những người sống ở khu vực nông thôn hẻo lánh của Úc. Điều đặc biệt là các “bác sĩ bay” dùng phương tiện di chuyển bằng trực thăng thay vì bằng xe cấp cứu như ở những nước khác.

– Nước Úc đóng góp cho nền văn minh nhân loại những phát minh sau:

Tủ lạnh năm 1856

Ngày làm việc 8 giờ ra đời năm 1856

Ứng dụng y tế của thuốc penicillin năm 1939

Hộp đen giải mã chuyến bay năm 1958

Phát minh tai sinh học hoặc cấy ốc tai điện tử năm 1979

Kỹ thuật wifi vào đầu thập niên 1990

Bản đồ google năm 2003

Lý do bạn nên chọn Úc ngay hôm nay?

Du học Úc có chính sách visa thuận lợi cho sinh viên: Tiến trình xét visa có sự linh hoạt  dành cho sinh viên Việt Nam. Hồ sơ xin visa được nộp cùng với CoE từ các trường ở bậc Đại học trở lên sẽ được xếp vào nhóm rủi ro thấp (tương đương với mức độ 1). Điều đó có nghĩa là sinh viên không cần chứng minh tài chính lẫn chứng chỉ tiếng Anh: IELTS/TOEFL khi nộp đơn xin làm visa. Chính sách này cũng được áp dụng với các khóa học bao gồm khóa học tiếng Anh (ELICOS),  hoặc Dự bị, hoặc các khóa học nghề (VET) tại các trường đạt chuẩn cùng các chương trình liên kết (2+2 hoặc 3+1) với các trường đối tác tại Úc.

– Chính sách ở lại làm việc 2 năm tại Úc sau tốt nghiệp: Đầu năm 2013, một thay đổi lớn về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (post-study visa). Theo đó, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân & Thạc sỹ (theo tín chỉ) được nộp đơn ở lại 2 năm tại Úc để làm việc; nghiên cứu sinh có thể nộp đơn ở lại Úc khoảng 3 đến 4 năm. Quy định áp dụng đối với những hồ sơ visa nộp sau ngày 5/11/2011.

– Thời gian làm thêm của sinh được tăng lên thành 40 giờ/2 tuần trong thời gian diễn ra khóa học thay vì 20 giờ/tuần như trước. Kể từ ngày 26/3/2012 nghiên cứu sinh sẽ không bị giới hạn giờ làm thêm khi du học Úc. Điều đó tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc sắp xếp việc học ở trường cũng như việc làm thêm một cách thích hợp hơn.

 – Giảm yêu cầu chứng minh tài chính cho các khóa học thuộc mức độ 3 và 4: Điều đó có nghĩa sinh viên thuộc mức độ 3 sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính cho 24 tháng đầu xuống 18 tháng. Sinh viên thuộc mức độ 4 sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính cho 36 tháng đầu giảm còn 24 tháng.

– Đa dạng các khóa học cho SV Việt Nam: Học phổ thông tại Úc là bước tiếp nối của các lớp học tại Việt Nam. Học sinh đang học lớp 10 tại Việt Nam sẽ qua Úc học tiếp lớp 11. Hướng đi thông thái cho học sinh Việt Nam khi học xong lớp 11 sẽ tham dự chương trình Dự bị và lớp 12 là chương trình Cao đẳng; hoàn tất chương trình học sinh có thể chuyển tiếp vào năm 1 hoặc năm 2.

– Các kỳ nhập học luôn linh hoạt đối với sinh viên: với chính sách khai giảng chính khóa 3 kỳ một năm, Úc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên muốn nhập học bất cứ học kỳ nào trong năm; trong khi đó tiếng Anh thì hầu như khai giảng hàng tuần.

– Các chương trình thực tập có hưởng lương, đặc biệt là chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn: Mức lương sinh viên kiếm được có thể làm hài lòng bất kỳ phụ huynh khó tính. Một số chuyên ngành lĩnh vực kinh doanh hay kỹ thuật cũng có chương trình thực tập khá hay vào năm cuối cho sinh viên.

– Các khóa học phong phú phù hợp với sức học và khả năng tài chính của sinh viên. Lực học của bạn dù khá hay giỏi và tình hình tài chính gia đình trung bình hay ổn định thì bạn vẫn có thể kiếm cho mình một khóa học phù hợp với bản thân.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tháng 9/2014 và 1/2015, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan