Du học thích hợp với những người có tính cách như thế nào?

June 20, 2014 5:11 am

Bạn đang là học sinh cấp III hay là sinh viên tại các trường đại học, hoặc không thuộc hai nhóm đối tượng trên? Bạn đã từng đặt câu hỏi: mình có nên đi du học? Khi bạn còn băn khoăn liệu mình có phù hợp với môi trường du học hãy tham khảo những điểm dưới đây, nếu bạn cảm thấy hứng thú có nghĩa là việc đi du học hoàn toàn phù hợp với bạn.

 

 

 

Bạn thích tìm hiểu một nền văn hóa mới

Bạn là người thích tự do, thích tìm hiểu những điều mới lạ, đặc biệt là những nền văn hóa mới mà từ trước tới nay bạn chưa biết tới? Việc tìm hiểu và tận mắt trải nghiệm một nền văn hóa mới khiến bạn thích thú: bạn thích thứ âm nhạc nghe lạ tai, nghệ thuật đường phố, ngôn ngữ hay ẩm thực tại một miền đất mới.

Bạn không coi việc học ngoại ngữ là một trở ngại

Biết và thành thạo một ngoại ngữ nữa là một lợi thế khi bạn tham gia học tập ở nước ngoài. Bạn có thể học được và kiên trì với ngôn ngữ của quốc gia mà bạn sẽ theo học. Hứng thú với việc học ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn học tốt nó và nếu có cơ hội du học bạn sẽ dễ dàng bắt kịp với cách phát âm, tư duy ngôn ngữ nhanh hơn vì bạn thường xuyên phải tiếp xúc với người bản địa.

Bạn thích gặp gỡ những người bạn mới

Việc gặp gỡ và kết giao với những người bạn mới là sở trường của bạn, nếu không thì nó cũng không có vấn đề gì, bạn muốn làm quen và chia sẻ với mọi người những câu chuyện trong cuộc sống và tìm kiếm những mối quan hệ thân thiết giúp đỡ nhau từ chính những người bạn này. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội chính quy năm 2016

Muốn có nhiều thời gian thực hành ngoài giờ lên lớp

Bạn không thích việc chỉ ngồi trong lớp học và đọc giáo trình. Các dự án, chiến dịch hoạt động nhóm của trường luôn thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình từ bạn, bạn có khả năng tham gia vào nhóm và làm việc nhóm tốt

Cơ hội để tìm hiểu thêm về chính mình

Bạn muốn khám phá bản thân, phát hiện ra điểm mạnh, điểm yếu và muốn học cách tự lập, học để trở nên mạnh mẽ và thích nghi như một người trưởng thành.

Mong muốn có một công việc với mức lương cao

Bạn muốn sau khi học tập tại trường đại học bạn sẽ có một mức thu nhập tốt, đảm bảo cuộc sống tránh khỏi tình trạng thất nghiệp của sinh viên tốt nghiệp đại học trong nước hiện nay.

Mong muốn học hỏi kinh nghiệm và cách tư duy mới

Bạn luôn muốn F5 bản thân, muốn nâng cấp trình độ và học hỏi từ những người lớn hơn mình về kinh nghiệm sống và kiến thức chuyên môn.

Nếu bạn thấy hứng thú với những điều trên thì đi du học chính là một sự lựa chọn phù hợp. Tuy vây, một số bạn sống nội tâm và thường ít nói chuyện không phải là không phù hợp với môi trường du học, bởi khi theo học ở một môi trường mới cần đến sự kiên trì và quyết tâm rất nhiều từ phía các bạn: kiên trì để thay đổi bản thân, để thích nghi và học hỏi. Chúc các bạn có quyết định đúng đắn và thành công!

Để nhận được sự tư vấn du học miễn phí từ những người có kinh nghiệm bạn vui lòng đăng ký thông tin qua link sau: http://gate.ntu.vn/dang-ky/

Hoặc liên hệ: Học viện công nghệ và kinh tế toàn cầu (Gate) – số 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 04-6291 0449

Gmail: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan