Du học sinh Việt chào mừng chiến thắng tại Nga

May 31, 2014 2:06 am
Những dịp như thế này là dịp cho du học sinh Việt có cơ hội giao lưu học hỏi những điều hay, lạ và hấp dẫn ngoài giảng đường Đại học.
Hàng ngàn người dân Nga đã đổ xô ra các con đường, trung tâm, công viên để chào mừng ngày Chiến thắng Phát xít, chiến cơ trực thăng bay lượn quanh trời với muôn màu sắc đang làm cho ngày lễ này trở nên hào hùng hơn bao giờ hết. 
 
Nếu có một câu nói dành cho người Nga thì tôi sẽ nói: “Tự tôn dân tộc”. Một đất nước rộng lớn nhưng mạnh, mạnh cả về vật chất lẫn tinh thần dân tộc. Những cái gì liên quan đến niềm tự hào dân tộc họ luôn làm một cách hoành tráng nhất, ấn tượng nhất trước thế giới, điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu khi mà quốc gia nào cũng muốn phô trương ra thế giới mình là mạnh nhất, oai hùng nhất…
 
Ngày lễ Chiến thắng Phát xít 9/5/1945 – 9/5/2014 tròn 69 năm kể từ ngày đánh dấu sự kiện Liên Xô cùng các nước Đồng minh chấp nhận sự đầu hàng của chế độ Phát xít. Ngày 9/5 không chỉ đơn thuần là dịp mừng chiến thắng Phát xít trong thế chiến thứ II mà còn là dịp để tôn vinh lòng yêu nước của người dân Nga. Bởi vậy ngày Quốc lễ này được chuẩn bị hết sức công phu, cẩn thận và hoành tráng.
 

Sân khấu chính của ngày lễ.
 
Ngày này, tất cả cơ quan, trường học đều được nghỉ lễ, bởi vậy các du học sinh Việt đang sinh sống và học tập nơi đây đã tranh thủ để đi chơi, tìm hiểu về nền văn hoá Nga qua các trò chơi, gian hàng, qua các cuộc trò chuyện cởi mở với người Nga.
 

Giao lưu sinh viên Nga – Việt
 
Trong ngày hôm nay có rất nhiều chương trình âm nhạc, nhảy múa, kịch… Tất cả đều miễn phí, bởi vậy các du học sinh Việt đến xem, cổ vũ những ca sĩ, nghệ sĩ rất đông. Hầu hết các bài hát, vở kịch hôm nay đều hướng về chủ đề của ngày lễ nhưng rất hấp dẫn và đặc sắc chứ không nhàm chán như một số người nghĩ.
 Sân khấu âm nhạc của các ca sĩ nhí, sinh viên các trường Đại học.
 
Một điều thú vị mà không thể bỏ qua trong ngày hôm nay đó là các trò chơi. Đặc biệt hơn là những trò chơi mạo hiểm mới được đưa vào sử dụng rất nhiều, còn các năm trước không hề có. Bởi vậy du học sinh Việt tha hồ thử mình trong các game mạo hiểm, lắt léo, nhưng hào hứng không kém:
 

Bánh xe đu quay là một trò chơi rất đắt khách trong ngày hôm nay
 

Trò “Cưỡi bò tót” khiến trẻ em vô cùng hứng thú.
 

Nữ sinh Việt đang cầm chiếc vé trên tay, hào hứng chờ đến lượt của mình.
 
Điểm thú vị tiếp theo là hôm nay nơi tổ chức chính của buổi lễ đã mở vô số cửa hàng ẩm thực siêu ngon từ các món ăn cổ truyền của Nga món mặn cho mọi người, đến các cửa hàng bánh kẹo, đồ ngọt cho trẻ em..
 

Món bánh mì nhân thịt, calat quen thuộc của người  Nga.
 

Món thịt nướng thơm phức cả 1 khu ăn uống trong công viên.
 

Những quán bán nước giải khát, kem luôn đông khách.
 

Nhiều người trang trí khuôn mặt rất ấn tượng.
 
Phần kết là Phần kết là những hình ảnh chiếc phi cơ bay lượn đầy màu sắc trên trời khiến người dân Nga và du học sinh mình vô cùng hào hứng.
 
 
Có thể nói năm nay là lần đầu tiên sau 2 thập kỉ Nga đã tổ chức một cuộc diễu binh cũng như ngày lễ kỉ niệm vô cùng hoành tráng này. Những dịp như thế này là dịp cho du học sinh Việt có cơ hội giao lưu học hỏi những điều hay, lạ và hấp dẫn ngoài giảng đường Đại học.
Nguồn: kenh 14

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan