Du học Mỹ tìm việc làm khó hay dễ?

July 4, 2014 3:26 am

Có thể khẳng định chắc chắn rằng cơ hội việc làm của các bạn không thua kém gì, thậm chí tốt hơn khi du học tại quốc gia khác. Cùng tìm hiểu những lý do sau:

Thứ nhất, vấn đề xuất phát từ nền kinh tế Mỹ. Đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, kéo theo đó là nhu cầu về nhân lực cũng rất cao.

Thứ hai, Mỹ dẫn đầu về phát triển công nghệ cao với nguồn nhân lực đa dạng, phong phú đến từ nhiều nơi trên thế giới, sinh viên nước ngoài du học ở Mỹ chính là nguồn lao động dự bị, sinh viên là nguồn cung cấp nhân lực cho các ngành khoa học kỹ thuật tại Mỹ sau khi tốt nghiệp. Đương nhiên, muốn được các công ty tuyển và bảo lãnh về visa, bạn phải thể hiện năng lực học tập và khả năng hòa nhập ngay khi còn là học sinh tại trường đại học. Những ngành hot dễ xin visa là: tài chính – ngân hàng, y tá, bác sĩ, và nghiên cứu hoặc trợ giảng ở các trường đại học.

(Hình ảnh minh họa)

Nếu bạn nào có ý định đi làm thêm để có thu nhập trong thời gian là sinh viên các bạn nên nắm rõ quy định sau: các trường đại học Mỹ chỉ cho phép sinh viên làm thêm với 20 tiếng một tuần trong trường – còn trong các kỳ nghỉ thì không giới hạn số giờ. Nếu các bạn muốn làm thêm giờ hãy đến Cục di trú Mỹ để xin giấy phép. Luật pháp Mỹ cố ý hạn chế việc sinh viên nước ngoài đi làm ngoài trường đến mức tối đa. Những bạn nào ngân sách học tập hạn chế cần lưu ý điểm này tránh trường hợp gặp rắc rối không đáng có.

Để biết thêm chi tiết về chương trình và nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho kì nhập học tiếp theo, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan