Du học Hàn Quốc – Trường ĐH Quốc gia SEOUL

July 9, 2014 8:18 am

Đại học quốc gia Seoul được thành lập năm 1946, Seoul là trường đại học đầu tiên được xây dựng tại Hàn Quốc. Quy mô ban đầu của trường là 9 khoa, 491 giáo viên và 4.500 sinh viên. Từ năm 1950 đến năm 1960, số lượng tăng lên 6 khoa đại học, 11 viện nghiên cứu và 3 trường đào tạo hệ trên đại học.

 


 

 

(Trường Đại học Seoul)

Tính đến nay trường có quy mô: 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, 1 trường sau đại học cùng với 93 viện nghiên cứu đặt tại Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân núi Kwanak. Các khoa: Y, Điều dưỡng, Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng được đặt tại Yongon thuộc Seoul. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thú y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.

Điều kiện để những bạn muốn du học Hàn Quốc có thể theo học tại ngôi trường này là các em phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

Hồ sơ xin nhập học bao gồm:

+ Đơn xin nhập học theo mẫu

+ Kế hoạch học tập cá nhân và suy nghĩ, nguyện vọng được viết bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn

+ Thư giới thiệu của giáo viên (2)

+ Học bạ, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

+ Bản sao giấy tờ tùy thân của cha mẹ và hộ chiếu.

+ Giấy xác nhận tình hình tài chính

+ Đối với học sinh đăng ký các môn nghệ thuật năng khiếu như hội họa, âm nhạc cần có hình ảnh hoặc băng ghi âm chứng minh năng khiếu của bản thân trong lĩnh vực đó.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học SEOUL

+ Đào tạo chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn có các ngành: Ngôn ngữ và văn chương Triều Tiên, Ngôn ngữ và Văn chương Trung Hoa, Ngôn ngữ và Văn chương Pháp, Anh, Nga, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, Lịch sử Ngôn ngữ học Triều Tiên, Lịch sử Châu Á, Lịch sử Tây Phương, Lịch sử khảo cổ và Nghệ thuật, Triết học, Nghiên cứu tôn giáo, Mỹ học, Chương trình nghiên cứu kinh điển, Khoa học nhận thức, Văn chương so sánh, Khoa học lưu trữ,, Nghiên cứu về các nghệ thuật trình diễn, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, Nhân loại học, Tâm lý học địa lý, Phúc lợi xã hội, Giao tiếp, Kinh tế học, Chương trình nghiên cứu về giới tính.

+ Các ngành đào tạo thuộc khối hoa học tư nhiên gồm: Khoa học toán (đại số, phân tích, hình học, hình học tôpô và toán ứng dụng được trang bị hệ thống máy tính hiện đại), Chương trình về lịch sử và triết học của các khoa học, Kỹ thuật di truyền, Khoa học thần kinh, Tin-sinh học, khoa học về trái đất, môi trường, sinh vật học…

+ Ngành điều dưỡng thuộc khoa điều dưỡng

+ Ngành quản trị kinh doanh trong khoa quản trị kinh doanh

+ Các ngành thuộc khối kỹ thuật gồm: Kỹ thuật Cơ khí và Hàng không, Kỹ thuật Hóa, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật điện và máy tính, Kỹ thuật Dân dụng và Đô thị và Hệ địa lý, Kiến trúc, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạt nhân, Kiến trúc hải quân và kỹ thuật biển, chương trình kỹ thuật hóa sinh và công nghệ sinh học, Kỹ thuật Y khoa và sinh vật, Kinh tế công nghệ và chính sách, Quản lý công nghệ, Thiết kế đô thị.

+ Các ngành đào tạo của khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống gồm: Khoa học cây trồng, Tài nguyên sinh vật và kỹ thuật vật liệu, Sinh vật hóa ứng dụng, Tài nguyên rừng, Khoa học và Công nghệ động vật, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Kiến trúc cảnh quan, Nông nghiệp và giáo dục hướng nghiệp, Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chương trình Công nghệ sinh học nông nghiệp. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội chính quy năm 2016

+ Hội họa Đông phương, Hội họa, Điêu khắc, Thủ công và thiết kế là các ngành của Khoa Nghệ thuật tạo hình

+ Ngành Luật thuộc khoa luật

+ Các ngành đào tạo của khoa sư phạm: Sư phạm, Sư phạm tiếng Triều Tiên, tiếng Pháp, Đức, Sư phạm Khoa học xã hội, Lịch sử, Địa lý, Đạo đức Quốc gia, Sư phạm Toán, Lý, Hóa, Sinh vật, Khoa học Trái đất, Thể dục, chương trình Sư phạm Âm nhạc, Nghệ thuật tạo hình, Kinh tế gia đình, Kinh doanh, Chương trình sư phạm đặc biệt, Môi trường.

+ Y phục-Vải sợi, Tiêu dụng nghiên cứu về trẻ em, ngành Thực phẩm & dinh dưỡng,  là các ngành học của Khoa Sinh thái học con người.

+ Ngành thú y của Khoa Thú y

+ Ngành bào chế dược phẩm của Khoa Dược

+ Ngành thanh nhạc, Sáng tác, Nhạc cụ, Âm nhạc Triều Tiên, Chương trình Nghiên cứu âm nhạc là ngành thuộc Khoa Âm nhạc.

+ Ngành Y của khoa Y

+ Ngành Nha – khoa Nha

Về ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được học để trở thành những nhà quản trị doan nghiệp chuyên nghiệp. Các bạn được học các môn: từ quản trị nhân lực, kế toán tài chính, kinh doanh,….

Môn tài chính, các bạn được tìm hiểu thị trường, lên kế hoạch tài chính,… các kỹ năng để làm việc với tổ chức trong nước và nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước.

Môn kế toán cung cấp kiến thức cho sinh viên để đánh giá và xử lý tốt các tình huống thực tế.

Theo tin tức du học

Để biết thêm chi tiết về chương trình và có cơ hội nhận học bổng cũng như tham gia chương trình hướng nghiệp, hãy đăng ký ngay Hotline: 0902.234.656 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Liên hệ toàn quốc:

  • Học Viện Công Nghệ & Kinh Tế Toàn Cầu (GATE)
  • Tòa nhà Ladeco, 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tel: 0902.234.656
  • Email: duhoctaicho.edu.vn@gmail.com

Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan