Định cư lại sau khi du học Úc

October 25, 2014 2:07 am
Việc định cư lại sau quá trình du học chính là một trong những mục đích, mục tiêu hàng đầu của nhiều du học sinh, chính vì vậy nên Úc cũng là một trong những đất nước có sự hấp dẫn rất lớn đối với nhiều du học sinh

 


1. Lập nghiệp tại Úc sau tốt nghiệp

Tại Úc cũng có quy định đối với những sinh viên được cấp visa học các bậc đại học trở lên thì sau khi tốt nghiệp  sẽ được ở lại Úc làm việc từ 2 tới 4 năm. Sinh viên càng học bậc cao thì thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp càng dài, đặc biệt là với sinh viên học đại học được ở lại sau tốt nghiệp là 2 năm, sinh viên học thạc sĩ được ở lại 3 năm và cuối cùng là sinh viên học tiếng sĩ được ở lại 4 năm. Với chính sách này visa cũng được gia hạn mặc định nên sinh viên có thể không cần lập tức xin việc làm ngay. Ngoài ra cơ hội tại Úc cũng giúp cho sinh viên có thể mở rộng các mỗi quan hệ và tìm kiếm công việc của mình hoặc tính tới hướng định cư lâu dài tại đất nước này.
Du học sinh có cơ hội đinh cư tại Úc

2. Chính sách ưu đãi cho người phụ thuộc

Một điều ưu đãi tuyệt vời đối với du học sinh tại Úc là ở đây có chính sách ưu đãi rõ ràng dành cho người phụ thuộc, cụ thể là mở rộng việc cho sinh viên được phép đưa người trong gia đình tới sinh sống trong thời gian sinh viên học tập và làm việc tại đây, ngoài ra đất nước này còn có rất nhiều chính sách hấp dẫn dành cho những người phụ thuộc bao gồm cả các chính sách làm thêm ngoài giờ, cụ thể như sau: Ads: Cách trị nám da mặt nhanh nhất, cách trị nám hiệu quả nhất tại thẩm mỹ viện Placencare.  
Đối với những sinh viên theo học các chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng của sinh viên đó được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và được làm việc trong toàn bộ khoảng thời gian nghỉ ngơi. Đối với những sinh viên theo học các khóa học thạc sĩ trở lên thì người phụ thuốc được làm thêm trong khoảng thời gian cả ngày mà không có bất kỳ giới hạn nào. Với những du học sinh đã lập gia đình và sinh con tới sống tại Úc cũng được hưởng chế độ đãi ngộ miễn giảm học phí tùy theo cơ chế riêng của từng bang, tại Tây Úc hay trong thủ đô Canberra thì chỉ cần bố mẹ học các chương trình thạc sĩ trở lên thì sẽ được miễn giảm học phí .
Tại Úc cũng hết sức tạo điều kiện cho người thân khác trong gia đình của du học sinh được sang Úc để thăm nom, thời gian xét visa cũng tương đối nhanh, chỉ chậm nhất là chưa tới một tháng thì hoàn tất thủ tục nên cũng là một trong những điểm mạnh hỗ trợ tinh thần rất lớn cho du học sinh.


Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan