Điểm danh những thói xấu khó bỏ của học sinh trong lớp

May 31, 2014 2:47 am

Dưới đây là 5 thói xấu khó bỏ của học sinh trong lớp học, những thói quen này tưởng bình thường nhưng nó hoàn toàn khiến người khác cảm thấy khó chịu, đặc biệt là giáo viên:

Nói chuyện

Đây là một tật xấu mà tin chắc là 100% học sinh trên toàn thế giới đều mắc phải dù ít hay nhiều, nhất là các bạn nữ. Quang Phú (Trường Ischool) chia sẻ: "Chỉ cần một việc bé tẹo như ai đó bị rách áo chẳng hạn, thì ngay lập tức sẽ có một vấn đề mang ra mổ xẻ, gây xôn xao góc lớp. Ngoài ra còn có một bộ phận các bạn đang ngồi học rất im lặng nhưng rồi “chợt nhớ” ra chuyện gì đó, thế là chuỗi các câu chuyện được tuôn ra từ tiết này sang tiết khác".

Chính các bạn cũng không hiểu sao “mình lắm chuyện thế” mặc dù học với nhau hai buổi, về nhà gặp nhau, chat chít… nhưng không bao giờ hết chuyện. Thói xấu này sẽ khiến bạn bỏ qua những lời giảng của giáo viên, không bắt kịp những kiến thức.

Rung chân, nhịp chân

Đây là hành động thường thấy với học sinh nam. Dù vẫn chép bài và nghe giảng, nhưng đôi chân của các boy này thì không ngừng rung lắc, khiến bàn ghế dịch chuyển. Ngọc Tuyền than thở: "Bàn mình có một tên con trai rất thích rung chân, làm mình không thể nào viết bài được! Mình đã nhiều lần nhắc nhở bạn ấy nhưng lại đổ thừa là… quen rồi. Mình cũng bó tay luôn".

Hành động này tuy không ảnh hưởng đến bạn nhưng rất là phiền cho các bạn ngồi cạnh. Vì họ không thể chép được bài mà còn làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu bài giảng của thầy cô.

Xem thầy cô ngang hàng với mình

Thường thấy ở những trường tư thục có đội ngũ giáo viên trẻ mới tốt nghiệp. Thường vì tâm lí thế hệ trẻ với nhau, nên các bạn hay đùa giỡn, nói leo khi thầy cô giảng bài, quá đáng hơn là chọc ghẹo. Gặp những thầy cô hiền, đùa theo học sinh hay tạo không khí hòa đồng thì đó là cơ hội cho các bạn lấn tới. Ngoài ra còn có những bạn xem thầy cô ngang hàng đến nỗi khoác vai, nói trổng,..v…v. Nếu không may gặp thầy cô khó tính thì các bạn lại thanh minh là mình vô tội hoặc đâm ra ghét thầy cô đó.

Cũng thật vui nếu như có những thầy cô vui tính, nhưng nếu quá giỡn mặt và xem thường thầy cô, đùa giỡn vô tư như thế thì lại làm phiền tới các bạn nghiêm túc, ads. trường cao đẳng sư phạm hà nội tuyển sinh năm 2016. Làm cho các bạn muốn học nhưng lại bị những bạn “vô tư” làm phiền, khiến không hiểu bài và có thể dẫn đến điểm kém.

 
Ngáp, ngủ trong lớp

Không làm phiền những người xung quanh, cũng không gây ra tiếng động làm phiền người khác. Ngáp hay ngủ thường là do… giáo viên và do tiết học quá nhàm chán. Nhưng một phần cũng là do chính bạn. Thức khuya lướt web, chơi game, để rồi bắt đầu với một ngày uể oải không hay chút nào. Ngoài ra, ngáp có một ảnh hưởng hơi bị lớn nữa là… làm cho những người xung quanh ngáp theo và cũng buồn ngủ theo – Nghiên cứu của giáo sư tâm lý học Rober Provine ở Đại học Maryland, Mỹ.

Nói leo

Khi thầy cô đặt câu hỏi thì ngồi im thin thít, chẳng ai giơ tay phát biểu ý kiến. Đến khi giáo viên không hỏi lại "rào rào" nói theo lời giảng của thầy hoặc tự ý ngồi dưới "thao thao bất tuyệt". Một số học sinh còn thích thể hiện rằng mình giỏi giang, thích gây chú ý bằng cách vô tư “chêm” phát biểu ngay cả khi thầy cô đang say sưa giảng.

Sôi nổi phát biểu là một điều tốt và không ai cấm, nhưng cần phải biết đúng lúc, nên phát biểu lúc nào cho hợp lý.


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan